Vở nhạc kịch “CATS” kinh điển của Andrew Lloyd Webber công diễn tại Singapore trong tháng 12 tới

Share on

Diễn ra từ ngày 17.12.2019 đến 05.01.2020 tại Sands Theatre ở Marina Bay Sands (Singapore), vở nhạc kịch nổi tiếng sẽ là một trải nghiệm không thể bỏ qua dành cho các tín đồ yêu thích bộ môn nghệ thuật này, đặc biệt là các fan của nhà soạn nhạc Andrew Lloyd Webber.

Được chuyển thể từ tác phẩm “Old Possum’s Book of Practical Cats” của nhà văn nổi tiếng T.S. Eliot, CATS tái hiện một câu chuyện về “xã hội” của những chú mèo Jellicle. Giống như loài người, các chú mèo cũng tìm kiếm một hạnh phúc lâu dài và cũng mơ đến một “thiên đường” tốt đẹp là Heaviside Layer. Hàng năm, đàn mèo Jellicle đều tề tựu tại một buổi dạ tiệc mang tên The Jellicle Ball để cùng ca hát nhảy múa, phô trương sức mạnh & kỹ năng của loài mèo, nhằm thuyết phục Trưởng tộc mèo – Old Deuteronomy – chọn ra một chú mèo để hưởng hạnh phúc trên cõi thiên đường Heaviside Layer và tái sinh trong một kiếp sống Jellicle mới.

Được công diễn lần đầu ở tại Nhà hát West End ở London (Anh quốc) vào năm 1981, vở nhạc kịch CATS ngay lập tức thu hút sự chú ý đặc biệt của giới mộ điệu và chỉ một năm sau đã được trình diễn tại sân khấu Broadway ở New York (Hoa Kỳ) song song với lịch diễn tại Anh quốc. Đây là một trong những vở nhạc kịch “dài hơi” nhất trong lịch sử của hai sân khấu khi được công diễn tại West End trong 21 năm còn Broadway là 18 năm. Từ khi chính thức ra mắt công chúng đến nay, CATS đã được chuyển ngữ qua 15 thứ tiếng & trình diễn trước khán giả 81 triệu lượt khán giả tại hơn 30 quốc gia.

Vở diễn đột phá này đã “ẵm trọn” giải Grammy cho hạng mục “Album viết cho Nhạc kịch xuất sắc nhất” (Best Cast Album), cũng như 2 giải thưởng Olivier và Evening Standard cho hạng mục “Nhạc kịch xuất sắc nhất”. Vào năm 1983, vở diễn CATS tại Broadway đã nhận 7 giải Tony, bao gồm cả hạng mục “Nhạc kịch xuất sắc nhất”.

Trong số những bản nhạc được huyền thoại Andrew Lloyd Webber sáng tác cho vở nhạc kịch, tác phẩm “Memory” (Kí ức) đã tiếp tục được hơn 150 ca sĩ khác thu âm lại, trong đó phải kể đến những cái tên nổi bật như Barbra Streisand, Johnny Mathis, Liberace và Barry Manilow.

Được giới phê bình đánh giá cao, vở diễn CATS sắp diễn ra vào tháng 12 này sẽ là cơ hội đặc biệt để giới mộ điệu tại Đông Nam Á gặp gỡ những nhân vật rất được mến mộ trên toàn thế giới như Rum Tum Tugger, Mr. Mistoffelees, Macavity, Jennyanydots, Old Deuteronomy, Grizabella và Skimbleshanks trong những giai điệu quyến rũ ngân nga trên một sân khấu rộng lớn, hoành tráng & sống động bậc nhất của “thánh địa nghệ thuật” Sands Theatre, với những màn vũ đạo cuốn hút và phục trang ấn tượng toát lên vẻ tinh nghịch của loài mèo.

Để thưởng thức tác phẩm nhạc kịch CATS nổi tiếng chỉ diễn ra trong khoảng thời gian giới hạn tại Singapore này, giới mộ điệu nhạc kịch có thể đặt vé tham dự hiện đã có bán tại website của Marina Bay Sands và SISTIC

marinabaysands.com
sistic.com.sg

Share on

Published October 30, 2019
×
  • No products in the cart.