Reggio Emilia – Phương pháp giáo dục mầm non kinh điển của Ý – chính thức có mặt tại Việt Nam

Share on

Các bậc cha mẹ Việt đã có thể giúp con khai phá tiềm năng toàn diện & khơi gợi sự sáng tạo vô hạn của bản thân với Phương pháp Reggio Emilia nổi tiếng khắp thế giới.

Ngay từ những năm 70 của thế kỷ trước, với mong muốn phát triển toàn diện trẻ em trong bối cảnh tái thiết xã hội Ý, phương pháp giáo dục mầm non Reggio Emilia Approach đã được các nhà tâm lý học danh tiếng của Ý nghiên cứu và liên tục cải tiến trong nhiều năm trước khi được phát triển ra quy mô toàn cầu.

Phương pháp Reggio Emilia dành cho trẻ bắt nguồn từ Reggio Emilia, một thành phố nhỏ ở miền bắc nước Ý và là nơi đặc biệt chú trọng phát triển các dịch vụ cho trẻ em và gia đình. Vào năm 1945, trong giai đoạn cuối của chiến tranh thế giới lần thứ hai, một ngôi làng tại Reggio Emilia đã bị tàn phá nặng nề bởi chiến tranh và bước vào giai đoạn tái thiết. Người dân nơi đây đã quyết định xây dựng một trường mầm non đầu tiên với kỳ vọng thông qua việc xây dựng một mô hình trường học kiểu mới, thế hệ sau sẽ có một tương lai tươi đẹp hơn. Khi đó, Loris Malaguzzi – một giáo viên tiểu học làm việc tại Reggio Emilia – đã tìm đến ngôi trường làng để tìm hiểu về mô hình này. Trong quá trình quan sát các giáo viên đang làm việc tại đây, Loris Malaguzzi đã vô cùng ấn tượng với các phương pháp được áp dụng cũng như khám phá ra tầm quan trọng của giáo dục mầm non. Ông bắt đầu nghiên cứu thêm về trẻ nhỏ dưới góc độ của một nhà tâm lý học, và dành cả đời để phát triển phương pháp tiếp cận Reggio Emilia nổi tiếng.

Thỏa sức sáng tạo với Phương pháp Reggio Emilia

Theo phương pháp giáo dục mầm non đến từ nước Ý, quá trình học tập của trẻ sẽ là một sự phối hợp thống nhất giữa cha mẹ – trẻ – giáo viên, trong đó cha mẹ đóng một vai trò quan trọng như giáo viên. Đây là một phương pháp có tính nhân văn sâu sắc, gần gũi, nhấn mạnh đến tầm quan trọng của giáo dục cộng đồng và sự tự tìm hiểu khám phá của trẻ: Trẻ sẽ chủ động tham gia học tập với giáo trình trực quan sinh động mà yếu tố môi trường phải được ưu tiên phát triển hàng đầu, đồng thời cha mẹ, giáo viên và trẻ sẽ chia sẻ, hợp tác trong quá trình học tập.

Với phương pháp tiếp cận Reggio Emilia, các bé được thỏa sức sáng tạo và phát triển thông qua sự tìm tòi sáng tạo đó, giúp khai phá toàn diện khả năng tiềm ẩn của mỗi cá nhân, đồng thời trang bị đầy đủ điều kiện, cũng như môi trường học tập thú vị nhất để truyền cảm hứng cho các thiên thần nhỏ tiếp tục khám phá chính bản thân và trên hết, đó là phát triển các em trở thành “phiên bản tốt nhất của chính mình".

Với những thành tựu liên tục đạt được hàng thập kỷ và cải tiến không ngừng, Reggio Emilia Approach© đã nhanh chóng trở thành phương pháp giáo dục mầm non danh tiếng, truyền cảm hứng cho vố số nhà sư phạm, giáo viên mầm non trên toàn thế giới, từ châu Âu, châu Mỹ đến châu Á.

Reggio Emilia Approach dành cho trẻ em Việt

Không đứng ngoài dòng chảy phát triển và xu thế giáo dục tuyệt vời này, Embassy Education Việt Nam đã thông qua Lãnh sự quán Ý để kết nối với tổ chức Reggio Children – “cha đẻ” của phương pháp, và đã được chính thức công nhận là đối tác phát triển hình ảnh và triển khai triết lý giáo dục Reggio Emilia tại Việt Nam, được quyền sở hữu bản quyền của phương pháp giáo dục danh giá này, có thể triển khai áp dụng một cách sáng tạo dựa trên các nền tảng căn bản sao cho phù hợp với văn hoá xã hội Việt Nam, để phát triển trẻ em Việt bắt kịp thế giới mà vẫn giữ được các giá trị truyền thống từ khi còn ở trường mầm non.

Tiến sĩ Claudia Giudici, Chủ tịch Reggio Children (Ý) đánh giá cao về tinh thần, cảm hứng mà Embassy Education đem lại thông qua hoạt động của các đơn vị thành viên.

Embassy Education sẽ cung cấp các nền tảng chiến lược cho phép nhà trường, giáo viên, phụ huynh được tiếp cận trực tiếp những yếu tố quan trọng cấu thành sức mạnh của phương pháp Reggio Emilia Approach, thông qua các trung tâm bao gồm “Thế giới mặt trời – Little Em’s” – Trường Mầm non Reggio Emilia Approach chính thức đầu tiên tại Việt Nam, Trung tâm Reggio Emilia và Ateliers chính thức đầu tiên tại Việt Nam, Trung tâm đào tạo giáo viên Reggio Emilia chính thức đầu tiên tại Việt Nam, cùng Trung tâm thông tin và nơi trưng bày, triển lãm Reggio Emilia chính thức đầu tiên tại Việt Nam.

Share on

Published October 31, 2019
×
  • No products in the cart.