Blancpain chính thức ra mắt BST đồng hồ lặn cao cấp Fifty Fathoms tại Việt Nam

Share on

Vào ngày 31.10 vừa qua tại Khách sạn Park Hyatt Saigon, thương hiệu Thụy Sĩ đã giới thiệu 12 mẫu đồng hồ của BST Fifty Fathoms mới, trong đó có 2 mẫu phiên bản giới hạn là Barakuda (500 chiếc) và Nageurs de Combat (300 chiếc) đặc biệt ấn tượng.

Tại sự kiện ra mắt, các vị khách mời đã được lắng nghe những chia sẻ thú vị của đại diện Blancpain, trực tiếp chiêm ngưỡng & trải nghiệm các mẫu Fifty Fathoms mới nhất, đồng thời tìm hiểu lịch sử BST Fifty Fathoms danh tiếng trong không gian triển lãm các dự án bảo tồn đại dương do thương hiệu tài trợ.

Di sản lịch sử trong những dấu ấn đương đại

Kế thừa các di sản đặc trưng đã làm nên tên tuổi của mẫu đồng hồ huyền thoại này – nguyên mẫu đồng hồ lặn đầu tiên trên thế giới, BST Fifty Fathoms đương đại sở hữu thiết kế chuyên biệt, được cấu thành từ bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực lặn, với những tính năng thiết thực nhất.

Không chỉ thể hiện những thành tựu về kỹ thuật chế tác, các tuyệt phẩm mới nhất của bộ sưu tập còn là lời tri ân đến những đại diện tiên phong trong bộ môn lặn biển với bình dưỡng khí đã mở ra những triển vọng mới cho hành trình khám phá không gian dưới mặt nước đại dương đầy bí ẩn. Chính điều đó đã truyền cảm hứng cho Blancpain phát triển & sử dụng các vật liệu tiên tiến bên cạnh những giải pháp kỹ thuật mới, xóa bỏ mọi giới hạn trong các mẫu đồng hồ của hãng nhằm đáp ứng những nhu cầu phức tạp nhất.

Ông Jalil Elkouch-Bordier – Giám đốc Kinh doanh Khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Blancpain, chia sẻ về những dấu ấn kỹ thuật đầy táo báo của các mẫu đồng hồ lặn của thương hiệu nói chung, cũng như BST Fifty Fathoms nói riêng: “Các mẫu đồng hồ của Blancpain đều có mức năng lượng dự trữ lên đến 5 ngày, trong khi hầu hết các thương hiệu khác chỉ khoảng 48 giờ. Bên cạnh đó, các mẫu đồng hồ lặn của thương hiệu đã tích hợp các tính năng vô cùng phức tạp như lịch trăng, chronograph flyback, tourbillon,… giúp cho Fifty Pathoms hoàn chỉnh về chức năng cao cấp. Đặc biệt, đây là dòng đồng hồ có độ tin cậy cao, được Hải quân Pháp tin cậy dưa vào sử dụng".

Ông Justin Lim – Giám Đốc Kinh Doanh và Marketing của Tập đoàn INDO+SUISSE, cho biết thêm: “Một điểm khác biệt về kỹ thuật đáng chú ý mà ít người nhận ra, đó là tất cả các mẫu đồng hồ lên dây tự động của Blancpain đều cho phép người dùng vặn ngược chiều kim đồng hồ để điều chỉnh thời gian".

Không chỉ tự hào chia sẻ về di sản và lịch sử 66 năm phát triển đồng hồ lặn của Blancpain, ông Jalil Elkouch-Bordier cũng nhấn mạnh đến cam kết lâu dài trong quá trình tham gia hỗ trợ các dự án bảo tồn đại dương mà hãng đang theo đuổi: “Các chiến dịch hợp tác bảo tồn môi trường biển của Blancpain đều đã được khởi xướng từ lâu, diễn ra trong thời gian lâu dài và tập trung vào kết quả cuối cùng chứ không mang tính nhất thời".

Câu chuyện bảo tồn – triển lãm Blancpain Ocean Commitment

Từ khi ra mắt mẫu đồng hồ lặn hiện đại lần đầu tiên trên thế giới Fifty Fathoms vào năm 1953 cho đến nay, Blancpain đã không ngừng củng cố mối quan hệ khăng khít với các nhà bảo tồn đại dương, các nhà thám hiểm, nhiếp ảnh gia, nhà khoa học và chuyên gia về môi trường. Trải qua nhiều năm, sự kết nối này đã giúp Blancpain có cơ hội hỗ trợ nhiều sáng kiến và hợp tác trong những hành trình khám phá và bảo tồn thế giới trong lòng đại dương, đều nằm trong chiến dịch “Blancpain Ocean Commitment” (Blancpain Bảo tồn đại dương trên toàn cầu).

Nhằm chia sẻ niềm đam mê của hãng dành cho thế giới nước, song hành với nỗ lực nâng cao kiến thức của cộng đồng về hành trình bảo vệ đại dương, Blancpain đã bắt đầu chuỗi triển lãm Blancpain Ocean Commitment 2019 tại nhiều quốc gia khắp thế giới, và triển lãm đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam đã kết hợp hoàn hảo cùng sự kiện ra mắt BST Fifty Fathoms.

Tại khu vực triển lãm, Blancpain trưng bày vô số những tác phẩm nhiếp ảnh dưới nước do chính các đối tác của hãng thực hiện. Điểm đặc biệt thu hút là những bức ảnh đen trắng đến từ tập san Edition Fifty Fathoms của Blancpain được xuất bản thường niên từ năm 2008, để vinh danh những tác phẩm nhiếp ảnh dưới nước đẹp nhất thế giới.

Một điểm ấn tượng khác của triển lãm là những bức ảnh và video ghi hình Dự án Gombessa được nhà thám hiểm đại dương Laurent Ballesta khởi xướng từ năm 2013, bao gồm các chuyến thám hiểm vì mục đích khoa học, và đều được Blancpain tài trợ trong 6 năm qua. Tập trung vào việc nghiên cứu những sinh vật biển và hiện tượng hải dương hiếm gặp nhất trên thế giới – từ Nam Phi, đến Fakarava (quần đảo Polynesia thuộc Pháp), cũng như Nam Cực và gần đây nhất là Địa Trung Hải – tính đến hiện tại, dự án này đã thực hiện được 5 sứ mệnh thám hiểm.

Những hoạt động thám hiểm và bảo tồn đại dương được Blancpain hỗ trợ đã mang lại những kết quả đáng kể. Điển hình như góp phần tăng gấp đôi diện tích các khu vực bảo tồn biển trên thế giới – làm tăng 4.000.000 km2, trong tổng diện tích 8.000.000 km2 trên toàn cầu.

Đại diện phân phối thương hiệu Blancpain độc quyền tại Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi hân hạnh đem triển lãm Blancpain Ocean Commitment và bộ sưu tập Fifty Fathoms mới nhất để người Việt Nam cùng khám phá và chiêm ngưỡng. Là đại lý chính thức của thương hiệu đồng hồ Blancpain tại thị trường Việt Nam kể từ năm 2012, chúng tôi luôn cam kết cung cấp những dịch vụ tốt nhất với mức giá hấp dẫn cho khách hàng Việt Nam, những ai đang mong muốn sở hữu một chiếc đồng hồ Thụy Sỹ đẳng cấp và bền bỉ".

Bộ sưu tập Fifty Fathoms hiện đã có bán tại Showroom Blancpain chính hãng tọa lạc ở tầng trệt khách sạn Continental Saigon, số 132-134, đường Đồng Khởi, quận 1, TPHCM.

Share on

Published November 2, 2019
×
  • No products in the cart.