“A Night At The Opera” – “đại tiệc” nhạc kịch giao hưởng tại Nhà hát TP.HCM quy tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng thế giới

Share on

Lần đầu tiên Dàn nhạc Giao hưởng Sài Gòn sẽ tổ chức một đêm nhạc kịch giao hưởng kết hợp opera và piano độc tấu mang tên “A Night At The Opera" vào ngày 19.12 với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng thế giới và khu vực.

Kỷ niệm một năm thành công rực rỡ của Dàn nhạc Giao hưởng Trẻ Sài Gòn SPYO (Saigon Philharmonic Youth Orchestra), Dàn nhạc Giao Hưởng Sài Gòn SPO (Saigon Philharmonic Orchestra) mang đến cho khán giả cơ hội thưởng thức không gian âm nhạc kinh điển, đa dạng về trường phái và nhạc cụ với Gala concert “A Night At The Opera”: từ không khí Lãng mạn Cổ điển thế kỷ 19 – 20 đến tinh thần lễ hội đặc trưng tại châu Âu; từ nhạc kịch, khí nhạc đến piano độc tấu; cùng nhiều trích đoạn Aria nổi tiếng từ các vở nhạc kịch kinh điển “Die Fledermaus" (Con Dơi), “La Traviata" (Trà Hoa Nữ), “Lucia di Lammermoor" (Nàng Dâu Thành Lammermoor), với sự góp mặt của các nghệ sĩ giọng nam cao Christopher Leung, Wesley Lam, nghệ sĩ giọng nữ cao Colette Lam, Jessica Ng và đạo diễn Leung Siu Kwan Cindy đến từ Hồng Kông.

Ngoài ra, bản Concerto số 2 viết cho Piano của nhà soạn nhạc S. Rachmaninoff do nghệ sĩ trẻ tài năng Tạ Quang Vũ đang theo học tại nhạc viện Tchaikovsky (Liên bang Nga) trình diễn độc tấu cùng dàn nhạc cũng là tác phẩm đặc biệt đáng mong đợi trong đêm nhạc lần này.

Sự trở lại của Nhạc trưởng Hans Richter – thuộc dòng họ Nhạc trưởng cùng tên Hans Richter lừng danh của thế kỷ 19 – cùng với các giọng ca khách mời, hứa hẹn sẽ mang lại những khoảnh khắc âm nhạc tuyệt vời, để lại dư âm khó quên tại “thánh đường nghệ thuật” Nhà hát thành phố Hồ Chí Minh.

Trong suốt một năm qua, SPYO đã cùng với SPO làm phong phú hơn cho các hoạt động văn hóa, âm nhạc tại TP. HCM thông qua những đêm nhạc mang nội dung gần gũi, sáng tạo đến với giới trẻ mà đồng thời vẫn vô cùng chất lượng và được giới chuyên môn đánh giá cao, như Once Upon A Spring, Cinema in Concert, Dấu Ấn, Classical Meets Jazz, Hymns of Mother Nature, A Story Told…

Nghệ sĩ Nguyễn Bảo Anh, Giám đốc Nghệ thuật của SPO, chia sẻ: “Trong một năm qua, cùng với SPYO, chúng tôi đã đạt được nhiều thành công rạng rỡ về mặt âm nhạc và giáo dục. Các tài năng trẻ đã được đào tạo kỹ năng hoà tấu, dàn nhạc thông qua thực hành biểu diễn các chương trình hoà nhạc lớn cùng SPO, biểu diễn độc lập – sáng tạo những chương trình âm nhạc bán cổ điển và các thử nghiệm kết hợp âm nhạc mới lạ với nhiều hình thức hoà tấu khác nhau. Ngoài ra chúng tôi cũng tạo điều kiện để các em có được cơ hội tham gia các trại âm nhạc, dàn nhạc trẻ và các khoá học nâng cao trong khu vực và trên thế giới. Trong mùa diễn 2020, SPO và SPYO sẽ chuẩn bị 10 – 15 buổi hòa nhạc quan trọng tại Nhà hát lớn TP.HCM. Trong tương lai, SPYO sẽ không chỉ tổ chức những buổi trình diễn giới hạn trong các nhà hát hay sân khấu, mà sẽ mở rộng ra những không gian mở như đại sảnh Nhà hát lớn với những buổi hòa nhạc trẻ trung, gần gũi, sáng tạo nhưng vẫn đảm bảo chất lượng của một dàn nhạc chuẩn mực.”

Là buổi trình diễn kết thúc năm 2019 tại Việt Nam trước khi dàn nhạc giao hưởng SPO & SPYO lên đường cho chuyến công diễn khắp 7 thành phố tại Cộng hòa Liên bang Đức vào đầu năm sau, “A Night At The Opera" là cột mốc quan trọng trong lịch sử hoạt động của Dàn nhạc Giao hưởng Sài Gòn SPO và cũng là dịp kết nối kết nối các mạnh thường quân mong muốn đóng góp cho sự phát triển nghệ thuật đất nước, những tài năng nghệ thuật của Việt Nam trong SPYO có cơ hội tham gia và tỏa sáng trên thế giới qua chuyến công diễn tại Đức.

Share on

Published December 17, 2019
×
  • No products in the cart.