Excalibur Sorayama Monobalancier – Cỗ máy mang tinh thần của Hajime Sorayama

Là nhà tiên phong trong lĩnh vực của mình, nghệ sĩ người Nhật – Hajime Sorayama – đã truyền cảm hứng cho các đồng nghiệp trong nhiều thập kỷ. Tài năng của ông đã được công nhận bằng nhiều giải thưởng, đồng thời tạo điều kiện để ông làm việc với những tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực thời trang cao cấp, công nghệ và âm nhạc.

Là người nổi tiếng với trường phái nghệ thuật “siêu thực”, mỗi khi nhắc đến Hajime Sorayama, giới mộ điệu và cả những chuyên gia về khoa học giả tưởng đều nghĩ ngay đến những tác phẩm Fembot (những robot có ngoại hình của người phụ nữ) sở hữu nét quyến rũ độc đáo được tôn lên từ đường cong cơ thể pha trộn chút cảm hứng sắc dục viễn tưởng.

Để truyền tải cá tính của mình cho giới mộ điệu, Hajime Sorayama và Roger Dubuis đã cùng tạo ra một chiếc đồng hồ kết hợp giữa hai thế giới khác nhau. Vẻ ma mị cuốn hút của chiếc Excalibur Sorayama Monobalancier chính là thành quả của quá trình mang nghệ thuật hiện đại lên những cỗ máy cơ khí dùng để đo thời gian. Như Sorayama mô tả, kết quả là sự hòa hợp tối ưu của hai nghệ sĩ: “Excalibur Sorayama MB là sự pha trộn hoàn hảo của hai thế giới, với những nét riêng của Roger Dubuis và cá nhân tôi. Thật hạnh phúc khi chúng tôi có thể mang một chiếc đồng hồ biểu cảm như vậy vào cuộc sống. Bằng cách thúc đẩy giới hạn của mình, tôi và Roger Dubuis đã cùng nhau tạo nên một kiệt tác thực thụ”.

Roger Dubuis Excalibur Sorayama Monobalancier


(Để xem nội dung bài viết này trên ấn phẩm tháng 9 Robb Report Việt Nam mang chủ đề “When Imagination Rules Our World”, độc giả có thể đặt báo in tại đây hoặc đặt báo digital tại đây.)