Thương hiệu Rolls-Royce Motors đã “bắt tay” với hãng thời trang xa xỉ Hermès để tạo ra chiếc Phantom Oribe phiên bản màu xanh lá cây đặc biệt, được đặt hàng bởi Yusaku Maezawa – nhà sưu tập nghệ thuật và tỷ phú người Nhật.

Hình ảnh: Rolls-Royce Motor Cars.

Lấy cảm hứng từ bộ sưu tập gốm sứ cổ đại, Yusaku Maezawa – tỷ phú Nhật Bản đã khởi xướng màn kết hợp độc đáo giữa Rolls-Royce và Hermès để tạo ra chiếc Phantom Oribe tùy biến thanh lịch và tinh tế nhất từ trước đến nay. Được ví như “chuyên cơ mặt đất”, Phantom Oribe sở hữu lớp sơn ngoại thất với hai tông xanh Oribe Green và màu kem đặc trưng của gốm cổ Oribe. Sắc xanh đặt riêng ấy từng được sử dụng trên chiếc máy bay tư nhân của Maezawa.

“Chiếc Phantom độc đáo này là sự giao thoa giữa phương Đông và phương Tây, giữa cổ điển và hiện đại, giữa tâm hồn thanh thoát và tinh thần hứng khởi. Được làm việc cùng Hermès là một trải nghiệm trao đổi tuyệt vời, lẫn về tính sáng tạo và văn hóa; chúng tôi đã học được rất nhiều điều từ nhau”, ông Michael Bryden – Trưởng thiết kế trưởng bộ phận Rolls-Royce Bespoke Collective chia sẻ.

Ông còn cho rằng đây là vinh dự lớn cho Rolls-Royce Bespoke Collective khi được khách hàng mang đến một tầm nhìn táo bạo, rõ ràng và giàu trí tưởng tượng với niềm hồi hộp tột độ, chờ đợi tác phẩm thực hiện một cách hoàn hảo.

Hơn thế nữa, giới mộ điệu càng say mê những đường nét thiết kế khởi tạo vẻ đẹp từ bên trong khi hầu hết mọi thứ đều được bọc bằng da màu xanh lục Enea Green như cần số, vô-lăng, bệ tỳ tay, ốp cửa… Phải nói, đây là lần đầu tiên tấm vải Hermès ‘Toile H’ trứ danh được dùng để bọc tay và bảng điều khiển trung tâm. Đáng chú ý, Hermès đã tận dụng di sản và tài nghệ thủ công sáng tạo của hãng, với lớp da bọc được tạo ra bằng kỹ thuật khâu và sơn viền vốn chỉ được sử dụng bởi những người thợ yên ngựa bậc thầy, đi kèm với trần sao headliner đặc trưng.

Hình ảnh: Rolls-Royce Motor Cars.

Điểm nhấn giúp chiếc Rolls-Royce Phantom Oribe trở thành cá nhân kiệt xuất là họa tiết trang trí hình ngựa được vẽ bằng tay trên gỗ Open-pore Royal Walnut. Chi tiết này được lấy cảm hứng từ các tác phẩm của họa sĩ nổi tiếng người Pháp Pierre Péron (1905-1988).