Nhà hàng Long Triều nổi tiếng với thực đơn được chế biến đơn giản tinh tế, không cầu kỳ trong cách nêm nếm, bởi ẩm thực thuần Quảng Đông vốn tôn vinh hương vị thuần túy và nguyên liệu đầu vào là yếu tố quyết định sự hoàn hảo. Đồng thời, sự cân bằng giữa yếu tố thiên nhiên và sức khỏe con người - thanh mát cho mùa nóng, và ấm, đậm cho mùa lạnh - luôn được chú trọng. Vì vậy, đội ngũ luôn ưu tiên sử dụng các thành phần tươi ngon nhất với tinh thần “mùa nào thức nấy,” từ đó mỗi món ăn ra đời đều giữ được chất lượng vượt trội.

Trong không gian của sắc đỏ, vàng vương giả, tiệc tối tại Long Triều đã đưa những thực khách đến hành trình ẩm thực xa hoa qua các món ăn ấn tượng cùng chất vị di sản của Johnnie Walker XR. Thực đơn xoay quanh chủ đề “Đỉnh cao chế tác”, lấy cảm hứng từ 3 yếu tố mang ý nghĩa quyết định thành công trong văn hóa Á Đông. Ở đây, “thiên thời” chính là sự quan trọng của mùa vụ, tùy theo từng thời điểm, những thức quà từ thiên nhiên sẽ đạt đến giá trị nhất định riêng. “Địa lợi” tức vùng đất hội tụ điều kiện và tài nguyên để phát triển nền văn hóa ẩm thực. Cuối cùng, “nhân hòa” chỉ sự dung hòa, biến tấu những món ăn của người đầu bếp.

Johnnie Walker XR 21.

Thực đơn mở đầu với hai món khai vị Trung Hoa quen thuộc. Gà trộn dưa leo thanh mát, tươi giòn, thích hợp với hương whisky ấm nồng, nằm trọn trong chiếc ly thạch được bếp trưởng Wong Fu Keung khéo léo tạo nên từ JW XR 21 năm tuổi. Phần Đậu hũ hoàng kim da giòn cũng không kém cạnh bởi mùi vị thanh đạm phối cùng whisky di sản. Một màn chào đầu như lời “gọi mời” ấn tượng. Ngay sau đó, sự béo ngậy của heo sữa quay nhanh chóng chiếm trọn vị giác. Heo sữa chế biến bằng phương pháp BBQ giúp tạo nên lớp da giòn tan và giữ trọn độ mềm mại của thớ thịt.

Gà trộn dưa leo trong ly thạch JW XR 21.

Lên rừng rồi xuống biển, trải nghiệm ẩm thực tại Long Triều chưa bao giờ có giới hạn. “Vàng của biển” chính là cách mà những tín đồ ẩm thực gọi tên bào ngư. Bếp trưởng chọn nguyên liệu này hầm cùng nấm bông khô và XR 21. Chất vị mượt mà đặc trưng của loại whisky này làm tăng độ tươi ngọt của bào ngư, tạo cảm giác dịu êm như đang dạo bước về miền biển yên ả tràn ngập nắng và gió.

Bào ngư hầm cùng nấm bông khô và XR 21.
Bào ngư hầm cùng nấm bông khô và XR 21.


Trong không gian của sắc đỏ, vàng vương giả, tiệc tối tại Long Triều đã đưa những thực khách đến hành trình ẩm thực xa hoa qua các món ăn ấn tượng cùng chất vị di sản của Johnnie Walker XR.


Cũng là hải sản tươi ngon, món tiếp theo là tôm chiên được phục vụ cùng sốt tôm hùm quyện hòa whisky nồng nàn, giản đơn nhưng mang hậu vị khó phai. Tiếp đến là tầng vị đậm đà của Bò Úc kết hợp cùng nước tương thượng hạng và ớt chuông, “sánh đôi” hoàn hảo cùng chất vị di sản của Johnnie Walker XR 21.

Tôm chiên sốt tôm hùm.

Để kết thúc hoàn hảo cho tiệc tối, bánh mía ngọt thanh và viên nếp chiên giòn được bày ra trước mắt thực khách. Với sự khéo léo trong cách kết hợp nguyên liệu cùng kỹ thuật chế biến, bánh mía thơm phức, dẻo quánh trong khi viên nếp lại giòn rụm và mền tan lớp kem béo bùi bên trong. Sự kết hợp tưởng chừng không liên quan, song lại bổ sung cho nhau “tròn trĩnh” đến khó tả.

Bánh mía ngọt thanh và viên nếp chiên giòn.

Tiệc tối tại Long Triều là dịp bản sắc ẩm thực Quảng Đông nguyên bản “gặp gỡ” nghệ thuật chưng cất thượng hạng. Tất cả làm nên màn kết hợp đầy dấu ấn cho một Robb Report Gourmet 2024 thành công, nhằm tôn vinh và nâng cao vị thế của ngành ẩm thực cao cấp tại Việt Nam, đồng thời tạo tiền đề để phát triển một cộng đồng những người yêu thích lĩnh vực này.


Thưởng thức có trách nhiệm. Không chia sẻ nội dung này cho người dưới 18 tuổi

 

Khám phá không gian ẩm thực “The Art of Culinary” tại:

Long Triều, 22 – 36 Nguyễn Huệ & 57 – 69F Đ. Đồng Khởi, Quận 1, Tp.HCM.