Mish Tworkowski – một trong những nhà kim hoàn tài năng nhất nước Mỹ, đồng thời là chuyên gia tại Sotheby’s ở New York – đã khai trương cửa hàng mới mang tên mình ngay tại trung tâm Palm Beach (Floria) đúng vào mùa cao điểm hằng năm khi giới nhà giàu đổ về đây.

Bên trong địa chỉ 244 South County Road, không gian cửa hàng vẫn giữ nguyên thiết kế từ năm 1924 của kiến trúc sư danh tiếng Addison Mizner. Nơi đây được xem là trụ sở sáng tạo chính của thương hiệu Mish với các bộ sưu tập trang sức “hàng thửa” độc đáo.

“Tại Palm Beach, sẽ không có nơi nào khác ngoài Mish mà bạn có thể ghé thăm và thiết kế một món trang sức theo sở thích cá nhân”, Tworkowski cho biết. “Bạn có thể tìm đến thương hiệu Graff hoặc nhiều cửa tiệm trang sức cao cấp lộng lẫy khác, nhưng họ sẽ không cung cấp dịch vụ tùy biến hay thay đổi bất kỳ chi tiết nào theo ý muốn của bạn”. Thậm chí, Mish còn có sẵn hơn 300 sản phẩm dành cho những khách hàng muốn ngay lập tức sở hữu các sáng tạo của Tworkowski. Trong đó, “Why Knot?”, bộ sưu tập trang sức cao cấp đầu tiên và mới nhất của ông được hoàn thành trong 3 năm, đã “hớp hồn” giới sành điệu với những thiết kế lấy cảm hứng từ dây thừng tàu biển. Tất cả đều được chế tác bằng vàng 18 karat và các loại đá quý đặc biệt.

Vòng cổ tua rua bằng ngọc trai và vàng 18k thuộc BST trang sức “Why Knot?” của thương hiệu Mish tại Palm Beach.

Không gian nội thất tại Mish cũng cho thấy sở thích làm vườn của Tworkowski. Ông đã trang trí cửa hàng bằng những chậu lan treo và các giỏ hoa thiên điểu, kết hợp hoàn hảo với những bức tranh in hoa của họa sĩ Lloyd Sexton (từng thuộc sở hữu của nhà từ thiện Brooke Astor) cùng món đồ trang trí hình ngôi chùa cổ bằng kim loại của nhà hoạt động xã hội Carroll Petrie.

“Chúng tôi thấy rất may mắn khi có mặt tại đây”, Tworkowski hào hứng chia sẻ khi nói về về Palm Beach, nơi sở hữu những đồng cỏ xanh mát và ngập nắng.


(Để xem nội dung bài viết này trên ấn phẩm tháng 3 Robb Report Việt Nam mang chủ đề “Turn up the fashion”, độc giả có thể đặt báo in tại đây hoặc đặt báo digital tại đây.)