Không đơn thuần là món đồ, những chiếc bình và kệ rượu đã trở thành tác phẩm nghệ thuật.

1. Fraction Collection Gentner Design

Tốt nghiệp chuyên ngành điêu khắc và kim hoàn tại Học viện Nghệ thuật Cleveland, với niềm đam mê nghề thủ công, Christopher Gentner đã nhanh chóng tạo dựng danh tiếng của mình tại Hoa Kỳ như là một chuyên gia thiết kế hàng đầu trong lĩnh vực chế tạo kim loại và đồ nội thất.

Các sản phẩm nội thất mang tên Christopher Gentner luôn thể hiện sự kết hợp hiếm hoi giữa tính khéo léo thẩm mỹ và tay nghề thủ công đỉnh cao để mang đến vẻ đẹp hoàn mỹ trong từng chi tiết. Chiếc “bàn treo” Swinging Drink Table trong bộ sưu tập Fraction Collection được làm từ đồng và sở hữu thiết kế độc đáo theo kiểu đung đưa sẽ mang đến cho không gian sống nhà bạn nét tinh tế đặc biệt.

gentnerdesign.com

2. Vineyard Collection: Bella Toscana

Kể từ năm 2005, các nghệ nhân Bella Toscana đã tạo nên các phụ kiện phục vụ bàn tiệc bằng phương pháp thủ công, từ những lọ hoa, giỏ hoa quả, kệ nến, cho đến kệ đựng rượu và ly rượu. Lấy cảm hứng từ vùng đất Tuscany xinh đẹp, các sản phẩm của Bella Toscana mang đến trải nghiệm thú vị cho những dịp gặp mặt gia đình ấm cúng.

Là một trong những dòng sản phẩm được ưa chuộng, bộ sưu tập Vineyard Collection đã làm tăng thêm vẻ đẹp của những cây nho vốn rất phổ biến khắp vùng nông thôn Ý. Khung giá kệ được làm bằng sắt uốn xoáy thủ công như phần thân ngọn mềm mại của những cây nho, tạo nên nét uyển chuyển và quyến rũ cho không gian buổi tiệc.

bellatoscanallc.com

3. Système Etienne Meneau

Một sơ đồ mạch máu và động mạch người có thể gây cảm giác không mấy dễ chịu, nhưng với nhà thiết kế Etienne Meneau, hệ thống tuần hoàn trong y học đã truyền cảm hứng để ông thiết kế nên bộ sưu tập Strange Carafes bao gồm những chiếc bình đựng rượu tuyệt đẹp khiến bất cứ ai cũng phải trầm trồ.

Mỗi phiên bản bình đựng rượu được sản xuất với số lượng chỉ vỏn vẹn 8 chiếc, có giá bán khoảng 3000 USD. Chúng được tạo nên từ thủy tinh Borosilicate thổi thủ công – loại vật liệu có kết cấu mạnh mẽ về mặt hóa học và chịu được nhiệt độ cao, rất thích hợp để tạo ra những chiếc bình lớn và phức tạp. Sản phẩm hoàn chỉnh trông giống như một tác phẩm điêu khắc hay tác phẩm nghệ thuật đích thực.

etienne-meneau-sculptures.blogspot.com