Siêu phẩm Embraer Legacy 450 nằm ngay ngắn trong phân khúc máy bay cá nhân tầm trung của nhà sản xuất Brazil. Với những lợi thế vượt bậc như giá bán cạnh tranh, các chi tiết kỹ thuật tiên tiến cùng sức chứa lên tới 9 hành khách (phụ thuộc vào cấu hình), chiếc máy bay luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của giới thượng lưu.

Với phạm vi bay lên tới 5.370km, Legacy 450 sẽ đưa bạn đến hầu hết mọi thành phố lớn ở khu vực Đông Nam Á, Đông Á và Ấn Độ, kéo dài tới cả thiên đường Maldives xanh biếc vả cả thành phố Perth xa xôi nằm trên lục địa châu Úc. Từ thành phố Hồ Chí Minh, bạn còn có thể bay tới Tokyo mà không cần phải dừng chân tiếp nhiên liệu.
Một điểm trừ khá lớn của chiếc Embraer Legacy 450 chính là bạn không thể bay thẳng tới Dubai hay Abu Dhabi, những điểm trung chuyến lớn nhất tại Trung Đông. Bạn có thể cân nhắc để chọn dòng cao hơn như Embraer Legacy 500 với thân máy bay dài hơn cùng phạm vi bay lên tới 5.790km. Thế nhưng, mức giá giữa hai mẫu máy bay này lại chênh lệch khá nhiều với 20 triệu đô và 16,57 triệu đô tương ứng cho Legacy 500 và 450. Trong phân khúc cùng loại ở các thương hiệu cạnh tranh như Cessna, Bombardier và Gulfstream, sự cạnh tranh về giá khốc liệt hơn bao giờ hết.

Mặc dù vậy, Claudio Camelier, Phó chủ tịch phụ trách thương mại của Embraer, nhấn mạnh rằng Embraer Legacy 450 chưa bao giờ được quảng bá như một lựa chọn tiết kiệm, mà giá trị thực sự nằm ở độ an toàn và tính đảm bảo thể hiện qua khung máy bay hiện đại và công nghệ bay fly-by-wire tân tiến.
Thêm vào đó, Embraer Legacy 450 có những tính năng thông minh giúp chủ sở hữu giảm chi phí vận hành. Chiếc máy bay được chế tạo theo kiểu mô-đun với sự linh hoạt tối đa, chẳng hạn như việc lắp đặt khung cửa sẽ không ảnh hưởng đến thiết kế nội thất và vị trí chỗ ngồi. Và tất cả những điều trên sẽ chẳng có ý nghĩa nếu Embraer Legacy 450 không có một màn trình diễn xuất chúng, điều mà chúng tôi có thể dễ dàng cảm nhận được trong chuyến bay ngắn ngủi từ Singapore đến Kuala Lumpur.

Khả năng cất cánh trên đường băng ngắn của Embraer Legacy 450 được chứng minh bằng hình ảnh chiếc máy bay rời sân bay Seletar với sự nhanh gọn đáng kinh ngạc khi leo lên độ cao hành trình. Sở hữu đầy đủ các đặc tính của những chiếc máy bay phản lực loại nhỏ, siêu phẩm này còn mang trong mình những tinh túy vốn chỉ có ở những dòng máy bay lớn hơn, chẳng hạn như sự tĩnh lặng và tính ổn định.
Mảng máy bay cá nhân của Embraer vẫn còn khá non trẻ với sản phẩm đầu tiên được ra mắt năm 2008, thế nhưng với tiềm năng đến từ Embraer Legacy 450, chắc chắn sẽ còn khá nhiều điều thú vị để mong chờ trong tương lai.