Mô hình xe đua này của Lewis Hamilton “ngốn” 4.500 giờ để phát triển và thêm 450 giờ cho công đoạn lắp ráp.

Amalgam Collection vừa tiết lộ một loạt các mô hình mới của những mẫu xe đua Công thức 1, bắt đầu với phiên bản với tỷ lệ một phần tư của chiếc Mercedes-AMG F1 W11 EQ Performance do Lewis Hamilton cầm lái. Phiên bản flagship giới hạn này của bộ sưu tập được thiết kế giống hệt cỗ máy tốc độ mà tay đua 7 lần vô địch thế giới đã lái vào thời điểm anh vượt qua kỳ tích của Michael Schumacher để trở thành tay đua giành được nhiều chiến thắng nhất trong lịch sử chặng đua Grand Prix ở Bồ Đào Nha vào năm 2020.

Sau 3 năm phát triển, W11 là thành quả của Mercedes-AMG sau những khoảng thời gian khó khăn. Cỗ xe đã được Hamilton điều khiển trong mùa giải Công thức 1 năm 2020, vốn bị rút ngắn thời gian do Covid-19, và giúp anh giành được vị trí đầu tiên lần thứ 11, đưa Mercedes giành chức vô địch Constructors Championship và mang về cho Hamilton danh hiệu vô địch lần thứ 7. Chiếc xe cũng đã hoàn thành vòng đua với thời gian nhanh nhất trong lịch sử tại chặng đua Grand Prix diễn ra ở Ý, một kỷ lục có thể tồn tại trong nhiều năm vì những luật lệ được thay đổi trong mùa giải này.

Mô hình với tỷ lệ 1:4 của Amalgam Collection là phiên bản đại diện hoàn hảo cho chiếc xe đua Công thức 1 Mercedes-AMG F1 W11 EQ Performance của Lewis Hamilton.

Amalgam Collection nổi tiếng với những mô hình cực kỳ chi tiết và mô hình xe đua này đã thực sự nâng tầm thương hiệu. Dù hầu hết các sản phẩm của công ty là mô hình với tỷ lệ 1:8 hoặc 1:12, nhưng W11 được chế tạo với tỷ lệ 1:4 và có chiều dài 124,46 cm. Mô hình có hàng nghìn chi tiết máy được gia công chính xác và là một sự tái hiện sống động của chiếc Mercedes-AMG Petronas F1 Team. Với mong muốn tạo nên sản phẩm tốt nhất, Amalgam đã sử dụng các thiết kế CAD do nhóm Mercedes-AMG Petronas cung cấp và dành 4.500 giờ để phát triển mô hình. Mỗi chiếc xe cũng “ngốn” 450 giờ cho công đoạn lắp ráp.

Tất nhiên, món đồ thủ công cực kỳ chi tiết này cũng có giá tương xứng. Mô hình xe đua W11 với tỷ lệ 1:4 sẽ sớm được bán với giá 34.943 USD trên trang web của Amalgam. Nếu bạn quan tâm, chúng tôi sẽ thông báo cho công ty biết sớm hơn vì chỉ có 7 mẫu được sản xuất tại xưởng Bristol, Anh quốc. Nó cũng rẻ hơn rất nhiều so với một chiếc xe F1 thực sự do Hamilton cầm lái.