Được mệnh danh là chiếc máy bay siêu tốc, Spike Aerospace S-512 Supersonic Jet có tốc độ hành trình đạt Mach 1.6 tương đương 1770 km/giờ, hơn bất cứ máy bay dân dụng khác tới 725 km/giờ.

Tiếng nổ do S-512 tạo ra khi phá hàng rào âm thanh sẽ chỉ như một tiếng rì rào của gió, đủ yên ắng để có thể di chuyển với tốc độ siêu âm kể cả trên những nơi có quy định chặt chẽ về tiếng ồn. Thế nhưng điều ấn tượng hơn cả tốc độ hay sự yên tĩnh chính là tầm nhìn có một không hai. Những màn hình độ nét cao sẽ chạy dọc thân máy bay, thay thế cho toàn bộ cửa kính thông thường, hiển thị những hình ảnh được ghi lại từ các máy quay bên ngoài.

“Bạn sẽ thưởng thức được toàn cảnh của bất cứ điều gì đang diễn ra bên ngoài, cảm giác sẽ giống như bạn đang đứng giữa một bãi biển mênh mông vậy,” Vik Kachoria, chủ tịch và giám đốc điều hành của Spike Aerospace, hào hứng. “Từ trái sang phải, bạn sẽ được tận hưởng đường chân trời đích thực.” Những màn hình có thể hiển thị phim hoặc bài thuyết trình từ một máy tính xách tay. Kachoria cũng nhấn mạnh rằng, thiết kế không cửa kính sẽ giúp khoang hành khách yên lặng hơn.
Khoang hành khách có thể chuyên chở 18 hành khách trong nhiều cấu hình khác nhau, bao gồm cả một phòng ngủ, mặc dù thời gian sẽ hơi ngắn để bạn phải nghỉ ngơi trên giường. Với tầm bay ấn tượng 11.482 km, khi bay ở tốc độ siêu âm, chiếc máy bay có thể di chuyển từ New York đến Luân Đôn chỉ trong 3 tiếng 18 phút, Los Angeles đến Tôkyô trong 5 tiếng 10 phút.

Spike đã bắt đầu các buổi bay thử nghiệm với những phiên bản máy bay không người lái, kích cỡ thu nhỏ và tốc độ dưới âm thanh. Công ty hy vọng rằng chiếc máy bay cỡ hoàn chỉnh với tốc độ siêu âm sẽ được đưa vào phục vụ năm 2023, sau khi được FAA và cơ quan hàng không quốc tế cấp chứng nhận. Kachoria tự hào: “Khách hàng của chúng tôi sẽ là người đầu tiên ở trong khu phố, hay tại đất nước của bạn, sở hữu chiếc máy bay phản lực nhanh nhất thế giới.”