Ngôi nhà lịch sử này chắc chắn là một điểm nhấn khác biệt trong khu phố tràn ngập những tòa cao ốc chọc trời tại Central Park West, New York.

Một trong những bất động sản hiếm hoi – vốn tồn tại từ năm 1887 – vừa được niêm yết trên thị trường với giá bán 30 triệu USD tại khu Central Park West, New York, nơi quy tu những công trình mới xây dựng đầy vẻ xa hoa và hiện đại.

Tọa lạc đường Central Park West thuộc khu phố nổi tiếng Upper West Side, đây là một trong số những dinh thự lịch sử hiếm hoi còn tồn tại tại đây. Ngôi nhà được xây dựng bởi William Noble, người đồng thời sở hữu nhiều bất động sản tại khu vực lân cận. Gần đây, bất động sản trên đã được Keith Monda, cựu chủ tịch của thương hiệu Coach, mua lại và cải tạo thành phòng trưng bày nghệ thuật.

Townhouse New York
Khu vực tiền sảnh của ngôi nhà cổ tại Central Park West (Ảnh: Anton Brookes for The Corcoran Group)

Phần thiết kế của dinh thự được thực hiện bởi kiến ​​trúc sư Edward Angell, người từng thực hiện vô số bản vẽ cho các căn nhà tại New York. Ngôi nhà có diện tích hơn 929 mét vuông với 6 phòng ngủ, 7 phòng tắm lớn và 2 phòng tắm nhỏ. Điểm nổi bật của dinh thực này chính ờ khu vườn sân sau, một sân hiên hướng ra Công viên Trung tâm và ban công và các khu vực ban công xuyên suốt căn nhà để hít thở khí trời.

New York Townhouse
Phòng bếp (Ảnh: Anton Brookes for The Corcoran Group)

Bên dưới tầng hầm, khu vực chăm sóc sức khỏe bao gồm các tiện nghi hiện đại như hồ nước nóng, bể sục, phòng xông hơi khô và ướt kiểu Phần Lan.

Tất cả các chi tiết lịch sử của ngôi nhà cũng được bảo tồn và khôi phục cẩn thận, gồm phần mặt tiền từ đá vôi và gạch men. Nằm trong sân sau của dinh thự là một tiểu cảnh từ đá vôi mô phỏng theo Đài phun nước Bethesda của Công viên Trung tâm. Cổng vào bằng sắt rèn cũng được thay đổi để hòa hợp với thiết kế nguyên bản của dinh thự vào khoảng năm 1887.

New York Townhouse
Phòng làm việc trong nhà (Ảnh: Anton Brookes for The Corcoran Group)

Tuy nhiên, không vì vậy mà dinh thự trở nên cũ kỹ và lỗi thời. Minh chứng là toàn bộ ngôi nhà được trang bị hệ thống anh ninh mới, phòng bếp đầy đủ các thiết bị gia dụng của Gaggenau, hay phần nội thất từ thương hiệu Dornbracht.

Ngoài ra, gia chủ sẽ không cảm thấy thất vọng với thiết kế phòng suite chính và phòng thay đồ trong mơ từ thương hiệu Poliform. Bên cạnh đó, phòng tắm được lát đá cẩm thạch Calacatta cùng bồn tắm của Waterworks. Hiện nay, Ileana M. Lopez-Balboa và Deanna Kory của công ty bất động sản Corcoran Group là những người phụ trách giao dịch bất động sản này.

New York Townhouse
Khu vực ườn ở sân sau (Ảnh: Anton Brookes for The Corcoran Group)
New York Townhouse
Hồ bơi và spa ở tầng hầm (Ảnh: Anton Brookes for The Corcoran Group)
New York Townhouse
Hàng hiên (Ảnh: Anton Brookes for The Corcoran Group)
New York Townhouse
Một trong những phòng ngủ của ngôi nhà (Ảnh: Anton Brookes for The Corcoran Group)