Tag Heuer là thương hiệu tiên phong đưa tài sản NFT lên mặt số đồng hồ.

Trong cơn sốt Bitcoin và NFT, thương hiệu TAG Heuer tạo nên một bất ngờ thú vị khi kết hợp nghệ thuật chế tác thủ công lâu đời với tài sản số NFT mang đậm tính công nghệ. Bí quyết nằm ở việc cập nhật phần mềm cho bộ máy Connected Calibre E4, qua đó cho phép chủ nhân đồng hồ trưng bày các tác phẩm nghệ thuật NFT ngay trên cổ tay của mình.

Ngoài chức năng hiển thị giờ giấc, mẫu đồng hồ của Tag Heuer còn “trình diễn” các tài sản số dưới giao diện bắt mắt.

Sử dụng phần mềm công nghệ có tên gọi Lens, Tag Heuer cho phép người dùng kết nối đồng hồ với các loại ví tiền ảo như Metamask hay Ledger Live, sau đó hiển thị một hay nhiều tác phẩm NFT ngay trên mặt số. Điểm đặc biệt là Lens hỗ trợ cả hình ảnh tĩnh cũng như hình ảnh động theo nhiều chu kỳ liên tiếp.

Trên trang web của mình, Tag Heuer đưa ra hướng dẫn khá chi tiết cho người dùng. Đầu tiên, khách hàng tải ứng dụng kết nối của Tag Heuer rồi chọn giao diện Lens. Từ đây, họ có thể chọn lựa hình ảnh từ ví NFT cá nhân để hiển thị trên mặt số đồng hồ. Dĩ nhiên, với nhiều loại ví NFT hiện có trên thị trường, chủ nhân đồng hồ cần thực hiện các bước đăng ký căn bản để liên kết ví với phần mềm Lens. Sau bước này, người đeo quay trở lại ví cá nhân để chọn các hình ưa thích và xác thực hiển thị. Sau bước này, tài sản NFT của bạn sẽ hiện lên một cách vô cùng sinh động.

TAG Heuer NFT WATCH

Các NFT đã xác thực sẽ được hiển thị trong khung lục giác với các quầng mây phân tử lơ lửng xung quanh, giúp người xem chứng thực mẫu đồng hồ đang đeo là hàng chính hãng. Tuy nhiên, với bản chất của một chiếc đồng hồ, Lens còn được tích hợp một thiết kế ý tưởng mới cho phép người đeo xem giờ bằng các chỉ báo giờ và phút theo kiểu hình học.


(Để xem nội dung bài viết này trên ấn phẩm tháng 8 Robb Report Việt Nam mang chủ đề “Sport Ultimate Luxury”, độc giả có thể đặt báo in tại đây hoặc đặt báo digital tại đây.)