Kỳ nghỉ 1 euro tại khu vực núi lửa Chaîne des Puys bao gồm những hoạt động ẩm thực và khám phá thiên nhiên kỳ thú.

Airbnb, công ty Mỹ chuyên cung cấp các loại hình dịch vụ lưu trú cho thuê, đã bắt tay cùng Volvic, đơn vị sản xuất nước khoáng đóng chai có lịch sử lâu đời của Pháp quốc, để mang đến những trải nghiệm độc đáo với gói dịch vụ cho một đêm nghỉ dưỡng giá 1 euro tại căn phòng trong suốt LumiPod đầy đủ tiện nghi hướng ra quang cảnh thiên nhiên kỳ vĩ của 80 ngọn núi lửa và đồng ruộng bao la trải dài ngút mắt.

Chaîne des Puys – địa danh vô cùng độc đáo kể trên – được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới vào năm 2018. Đây cũng chính là nơi Volvic khai thác nguồn nước khoáng trong lành từ bấy lâu nay tại khu vực Auvergne-Rhône-Alpes ở miền Trung – Đông Pháp.

Căn phòng trong suốt LumiPod hưởng ra quang cảnh kỳ vỹ của 80 ngọn núi lửa.

Đặc biệt, khu vực núi lửa này được hình thành gần 95.000 năm trước và chấm dứt các hoạt động phun trào từ 10.000 năm trước. Tuy nhiên, ngọn núi lửa cao nhất nơi đây – Puy de Dôme – với độ cao gần 1.500m được dự đoán có thể hoạt động trở lại trong tương lai và tạo nên những ngọn núi mới.

Ngoài điểm nhấn về vị trí tọa lạc vô cùng ấn tượng, du khách không khỏi bất ngờ bởi căn phòng trong suốt có tên gọi LumiPod với diện tích 18 mét vuông do Lumicene – công ty chuyên về cửa kính hai mặt dạng tròn và Saint-Gobain – Tập đoàn cung cấp các giải pháp và vật liệu xây dựng hàng đầu nước Pháp hợp tác sản xuất. Mang phong cách tối giản nhưng LumiPod sở hữu đầy đủ tiện nghi phòng ngủ, phòng tắm, toilet, tủ quần áo.

Nơi thư giãn, tái tạo, kết nối với thiên nhiên và thu nạp kiến thức mới về núi lửa.

Chưa hết, kỳ nghỉ trong mơ tại Chaîne des Puys còn bao gồm chuyến leo núi cùng Killian Jornet, vận động viên chạy đường núi và trượt tuyết nổi tiếng người Tây Ban Nha; bữa tối cho 2 khách được chuẩn bị bởi đầu bếp 2 sao Michelin Adrien Descouls và giao nóng sốt đến tận phòng; một buổi tập yoga riêng vào buổi sớm mai; và một chuyến khám phá thiên nhiên bằng khinh khí cầu bay qua đỉnh những ngọn núi lửa ngạo nghễ tại địa phương.

(Nội dung trên ấn phẩm Robb Report Vietnam số tháng 9 mang chủ đề “The New Look of Luxury”)