Trong suốt Tuần lễ Hương vị diễn ra từ 19 – 23 vừa qua tại Press Club, bếp trưởng Alain Dutournier đã giới thiệu đến các thực khách Hà thành sành ẩm thực những tinh hoa ẩm thực Pháp với các món ăn đặc sắc nhất trong mùa.
Bếp trưởng Alain Dutournier là người yêu thích sự sáng tạo dựa trên những nguyên liệu mới, thể hiện qua thực đơn mùa thu đông của ông luôn mang đến sự ngạc nhiên đầy thú vị cho thực khách, với những phá cách bất ngờ trong việc kết hợp hương vị, sắc màu giúp chuyển tải những câu chuyện kể về con người, về cuộc đời, về những ký ức tuổi thơ hay phong vị của miền Tây Nam nước Pháp quê hương ông.

Không chỉ là một đầu bếp giỏi, Alain Dutournier còn là một chuyên gia rượu vang xuất sắc khi phối hợp hài hòa giữa các món khai vị – món chính – tráng miệng, cũng như sự kết đôi hoàn hảo giữa đồ ăn và rượu vang.
Là một trong những vị đầu bếp được gắn sao Michelin nổi tiếng nhất Paris hiện nay, với hai nhà hàng đặt tại những vị trí đắc địa trong thành phố, Alain Dutournier có biệt tài biến những nguyên liệu bình thường thành những tuyệt phẩm đặc sắc.

Ngoài ẩm thực, Alain Dutournier còn chia sẻ các quan điểm riêng cá nhân về ẩm thực xanh cũng như sự phát triển bền vững trong ẩm thực, thu hút sự quan tâm của các thực khách tham dự. Triết lý của ông là tôn trọng thiên nhiên và phát huy tối đa độ tươi ngon của nguyên liệu trong phong cách nấu ăn, cũng chính là nền tảng của ẩm thực xanh được thể hiện trọn vẹn trong thực đơn thu đông của ông tại Tuần lễ Hương vị lần thứ 3 tại Press Club.