Với chủ đề “Blue Label Sensorial Dinner”, Bếp trưởng Hoàng Tùng giới thiệu thực đơn đa giác quan: Từ sự tươi mát của biển cả kết hợp với những nốt hương gia vị sống động, đến vẻ đẹp tầng khói phủ nhẹ và giàu vị umami, càng phản chiếu trọn vẹn sự phức hợp đầy táo bạo của loại whisky danh tiếng.

 

Không ngừng sáng tạo và đôi khi phá cách, ngoài phong cách ẩm thực đặc trưng, ​​Hoàng Tùng và đội ngũ Å by TUNG còn đam mê khơi dậy cảm giác kỳ diệu ở mỗi thực khách và mang đến trải nghiệm độc đáo. Khi được kết hợp cùng Johnnie Walker Blue Label, những món ăn được nâng tầm, tạo nên sự hài hòa hoàn hảo. Tầng tầng lớp lớp hương vị của whisky hòa quyện với sự sáng tạo trong từng món ăn, đây không chỉ là bữa tiệc mà còn minh chứng cho tinh thần tiên phong của ẩm thực và nghệ thuật chưng cất thượng hạng.

Bếp trưởng Hoàng Tùng (phải)

Depth Of Touch - Dấu ấn từ sự cảm nhận và chọn lựa tinh tế từ nguyên liệu cho đến dòng rượu qua món Bào ngư Jade Tiger. Vốn đã là hải sản quý hiếm và đắt đỏ, là “viên ngọc quý báu của đại dương”, Jade Tiger càng được đánh giá cao hơn về chất lượng. Kết hợp cùng với trứng cá muối cao cấp, càng tạo nên mỹ vị đẳng cấp. Sự đậm đà của nước sốt bơ nâu sâu lắng, mê đắm, đồng thời dịu nhẹ nhờ phần thảo mộc tẩm. Pha trộn với nhau, tất cả hòa quyện hài hòa, nâng tầm các nguyên liệu và đem đến món ăn vừa tinh tế vừa cân bằng hoàn hảo.

Món Bào ngư Jade Tiger.

Tiếp nối là tầng hương thơm quyến rũ và lan tỏa Depth Of Scent. Cá răng Patagonia (hay Cá tuyết Nam Cực) là dòng cá biển ít xương, thịt nạc và mềm mọng cùng độ béo bùi đặc trưng. Để bổ sung hoàn hảo cho loại whisky đa tầng vị, bếp trưởng đã chọn cá tuyết và tôm hùm, kết hợp với trứng cá minh thái hun khói. Cách chế biến này càng làm nổi bật sắc thái tự nhiên của các nguyên liệu.

Cá tuyết và tôm hùm, kết hợp với trứng cá minh thái hun khói.

Món tiếp theo nhanh chóng kích thích thực khách bằng tầng vị đặc sắc - Depth Of Scent. Thịt vịt được ủ khô trong bảy ngày đậm đà được phục vụ kèm nước chấm từ đậu lên men của Việt Nam mang vị umami hấp dẫn. Sau đó kết thúc bằng những giọt Blue Label tinh tế, đảm bảo đặc tính mượt mà của whisky đọng lại trong vòm miệng lẫn tâm trí của thực khách.

Thịt vịt được ủ khô trong bảy ngày đậm đà được phục vụ kèm nước chấm từ đậu lên men.


Không ngừng sáng tạo và đôi khi phá cách, ngoài phong cách ẩm thực đặc trưng, ​​Hoàng Tùng và đội ngũ Å by TUNG còn đam mê khơi dậy cảm giác kỳ diệu ở mỗi thực khách và mang đến trải nghiệm độc đáo.


Å by TUNG luôn như vậy, luôn là tinh thần vượt qua ranh giới ẩm thực. Đó cũng là lý do mà món tráng miệng Mãng cầu - Khế - Socola trắng - Vải ra đời để khép lại bữa ăn. Hoàng Tùng đã sử dụng kỹ thuật để tạo ra một quả cầu màu xanh sống động và bùng nổ, kết hợp cùng panna cotta được làm từ trái cây địa phương. Để cân bằng món ăn, phần kem khế đặc trưng của nhà hàng góp vào vị chua sảng khoái, tuy tương phản mà vô cùng thích hợp.

Món tráng miệng Mãng cầu - Khế - Socola trắng - Vải

Trong không gian lấy cảm hứng từ phong cách kiến trúc hiện đại với hai đảo bếp mở phóng khoáng. Từng chi tiết tinh tế từ chiếc đèn nhũ thạch thả trần, những mảng tường 3D uốn lượn mô phỏng núi băng Bắc Âu cho đến toàn bộ trần được thắp sáng bởi những dải màu cực quang. Một tiệc tối thực sự ấn tượng và đáng nhớ, mang đến cơ hội khám phá ẩm thực cao cấp kết hợp cùng chất vị whisky Scotland đỉnh cao, đánh dấu mùa Robb Report Gourmet 2024 đầy sôi động.

 

Thưởng thức có trách nhiệm. Không chia sẻ nội dung này cho người dưới 18 tuổi.

 

Khám phá ẩm thực đa tầng tại:

Å by TUNG, 31-33 Đặng Dung, Phường Tân Định, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.