Mỗi món ăn là sự hòa quyện hoàn hảo với hương vị whisky đa tầng của Johnnie Walker Blue Label, tạo nên một hành trình trải nghiệm đa giác quan đầy cuốn hút và khó quên.


Lüne Restaurant & Bar đã đồng hành cùng Robb Report Việt Nam và Johnnie Walker Blue Label trong sự kiện độc quyền với tinh thần thúc đẩy sự phát triển của nền ẩm thực cao cấp, nơi sự sáng tạo, tính bền vững, các kỹ thuật mới mẻ và phong cách đương đại kết nối. Thành công từ chương trình năm trước, Robb Report Gourmet Collection 2024 tiếp tục hành trình kết hợp ẩm thực tinh hoa từ những nhà hàng tuyển chọn cùng chất vị vượt trội của bốn thương hiệu whisky hàng đầu.

Lüne Restaurant & Bar đã đồng hành cùng Robb Report Việt Nam và Johnnie Walker Blue Label.

Lüne trong tiếng Pháp nghĩa là “mặt trăng.” Nhà hàng luôn đón chào những vị khách lên chuyến phiêu lưu đến “xứ sở Neverland” đậm chất Pháp, định hình lại một thế giới không có giới hạn và thưởng thức những món ăn sáng tạo cùng những người bạn đồng hành tuyệt vời. Lần này, lại là phong cách tự do không bị áp đặt bởi các quy tắc cứng nhắc mà người ta thường gắn cho fine-dining, đội ngũ đã mang đến một trải nghiệm ẩm thực cao cấp và thú vị vượt mong đợi.

Thực đơn độc quyền cho tiệc tối “Sensorial Dinner.”

Tinh thần của tiệc tối “Sensorial Dinner” kết hợp giữa Lüne Restaurant & Bar và Johnnie Walker Blue Label được sáng tạo dựa trên cảm hứng từ 5 giác quan. Bắt đầu từ Depth Of Sound - cảm nhận âm thanh đặc sắc bằng món khai vị Crispy Potato Tune. Món bánh với nhân tartare bò Wagyu được tẩm gia vị đậm đà, bao bọc bởi ống khoai tây chiên giòn. Khi thưởng thức, thực khách cảm nhận giai điệu giòn giã vui tai của lớp vỏ, rồi dần mềm mại trong khoang miệng. Ý tưởng độc đáo này từ Bếp trưởng Adrien Guenzi như tái hiện một ngụm Johnnie Walker Blue Label – dịu êm, mượt mà, rồi kết thúc với chút cay nhẹ đầy quyến rũ.

Món bánh với nhân tartare bò Wagyu bao bọc bởi ống khoai tây chiên giòn.

Êm tai, đã mắt! Phần nhìn ấn tượng - Depth of Sight được phô diễn. Hokkaido Scallop hệt bức tranh thiên nhiên tươi xanh và bắt mắt chẳng nỡ làm “xáo động”. Vị ngọt thanh của sò điệp hòa quyện cùng chút chua nhẹ và vị cay thoảng từ nước sốt, mang đến cảm giác như đang trải nghiệm nốt hương đầu tươi mới và phong phú của Blue Label – một sự khởi đầu lôi cuốn, đầy mê hoặc.

Sò điệp Hokkaido ăn kèm dưa chua, rau chân vịt, sốt ớt bột cùng su hào ngâm.

Điểm chạm xúc giác được đánh thức ở Depth of Touch qua món Lobster Ravioli, với lớp vỏ ravioli mịn màng ôm trọn nhân tôm hùm béo ngậy, đi cùng trứng cá tầm Oscietra và rau bina. Sự hòa quyện giữa vị ngọt tự nhiên của tôm hùm, chút béo mượt mà của trứng cá tầm, và độ mặn tinh tế làm nổi bật nốt hương tròn đầy, phức hợp và đậm đà của Johnnie Walker Blue Label – một sự kết hợp cân bằng giữa vị giác và xúc giác, làm bật lên đẳng cấp của từng món ăn.

Tôm hùm ravioli phối trứng cá tầm Oscietra và rau bina.

Ở món Smoke Pigeon tiếp theo, thực khách hoàn toàn đắm mình trong những tầng hương dào dạt - Depth of Scent. Chim bồ câu được quay rồi hun khói đậm đà cùng rau mùi tây, vani nghiền nhuyễn và ngò rí. Vị ngọt, vị đất của củ quả với vani sẽ là “chất xúc tác” cho whisky đạt độ hoàn hảo khi thưởng thức. Và cuối cùng, Sôcôla Whisky & Dulcey ra đời với mong muốn đem trải nghiệm hương vị đỉnh cao - Depth of Taste. Món tráng miệng là ganache đánh bông làm từ sôcôla Valrhona Dulcey và whisky. Hương caramel nhẹ của loại sôcôla này và thạch cà phê kết hợp hài hòa với hương kẹo bơ của Blue Label. 

Chim bồ câu quay rồi hun khói đậm đà cùng rau mùi tây, vani nghiền nhuyễn và ngò rí.


Lüne Restaurant & Bar đã đồng hành cùng Robb Report Việt Nam và Johnnie Walker Blue Label trong sự kiện độc quyền với tinh thần thúc đẩy sự phát triển của nền ẩm thực cao cấp, nơi sự sáng tạo, tính bền vững, các kỹ thuật mới mẻ và phong cách đương đại kết nối.


Món tráng miệng là ganache đánh bông làm từ sôcôla Valrhona Dulcey và whisky.

Thế nhưng chưa dừng lại ở đó, đội ngũ còn gửi gắm một tầng trải nghiệm nữa là “Keep walking to the future” (Bước tới tương lai). Blueberry Caviar với panna cotta kem chua có tạo hình việt quất độc đáo trông giống như trứng cá muối, được phục vụ trong hộp thiếc vô cùng đẹp mắt. Một thông điệp lý tưởng để kết thúc hành trình ẩm thực đa giác quan. 

Blueberry Caviar với panna cotta kem chua.

Ẩm thực của Lüne Restaurant & Bar luôn như vậy, là sự phức tạp nhưng dễ cảm nhận. Bếp trưởng Adrien Guenzi và đội ngũ đã chú trọng sự cân bằng để mỗi món ăn trong thực đơn không chỉ là một sự sáng tạo tinh tế mà còn như tái hiện những tầng hương vị độc đáo của Johnnie Walker Blue Label, từ êm dịu, ngọt ngào, đến cay nhẹ và sâu lắng, biến bữa tiệc thành một hành trình trải nghiệm hương vị đầy cảm xúc và ý nghĩa.

Bếp trưởng Adrien Guenzi.

Và đó là lý do nhà hàng có thể chào đón bất cứ ai tò mò về “xứ sở Neverland”, cũng như mở lòng với ẩm thực Pháp hiện đại và nghệ thuật chưng cất tạo nên dòng whisky thượng hạng. Vẻ đẹp của Lüne nằm ở việc mang đến một nơi để tất cả mọi người có thể gắn kết với nhau thông qua sức mạnh của ẩm thực.

 

Thưởng thức có trách nhiệm. Không chia sẻ nội dung này người dưới 18 tuổi.

 

Khám phá ẩm thực “đa tầng” tại:

Lüne Restaurant & Bar

17/14 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Quận 1, HCMC.