Hành trình ẩm thực của bếp trưởng Francis Thuận là câu chuyện về sự chuyển mình ngoạn mục từ đường phố Sài Gòn, trang trại Đà Lạt đến các gian bếp của những nhà hàng uy tín.


Đặc biệt, niềm đam mê này càn được khơi dậy trong One Star House Party, nơi anh cùng các đầu bếp danh tiếng thực hiện những dự án ẩm thực tại Sài Gòn, Bangkok hay Trại Everest ở độ cao 5.364m so với mực nước biển, vốn là nền tảng cho cách tiếp cận sáng tạo của anh tại Esta Saigon kể từ khi ra đời vào năm 2019 đến nay.


Đặc biệt, triết lý ẩm thực của Francis đã trưởng thành trong suốt một năm lưu trú tại các trang trại của Đà Lạt, nơi anh nghiên cứu các sản phẩm và hệ sinh thái địa phương. Cuộc khám phá thú vị này đã củng cố thêm cam kết của anh đối với các nguyên liệu địa phương, định hình cách tiếp cận sáng tạo của anh với tư cách là Bếp trưởng tại Quince Eatery ở Sài Gòn. Hành trình này lên đến đỉnh điểm khi anh đồng sáng lập Esta Saigon vào năm 2019, nơi anh tái định nghĩa lại hương vị Việt Nam thông qua cách nấu lửa đặc trưng của mình, nhấn mạnh vào các nguyên liệu chất lượng, địa phương.


Esta Saigon, dưới sự dẫn dắt của Francis, mang đến một trải nghiệm tương tác cho thực khách khi mỗi món ăn kể một câu chuyện độc đáo. Đặc biệt, với "Vào thu", thực đơn mới nhất của Esta, thể hiện sự đam mê của Francis Thuận đối với tính chân thực theo mùa của món ăn. Đây là dịp bức tranh ẩm thực được Francis kể bằng những nguyên liệu như thịt vịt, cá bớp, sò điệp, hàu, nấm maitake, thịt bò Nangoku và thịt cừu Úc, mang đến một bản giao hưởng mỹ vị. Thông qua cách trình bày đề cao tính đơn giản và sự tỉ mỉ, những chi tiết trang trí đều được giản tiện để nhường sân khấu cho nguyên liệu tỏa sáng, đồng thời khuyến khích thực khách đi vào khám phá chiều sâu hương vị và cảm giác trải nghiệm.