Là tác giả của những cây guitar tốt nhất trên thế giới hiện nay, nhưng Tom Sands vẫn coi mình như một nhà thiết kế hơn là nghệ nhân làm đàn.

Trong khi ngành làm đàn cao cấp thường đi theo chủ nghĩa truyền thống thì Tom Sands đang tạo ra tên tuổi cho mình như là một trong những nhà cách tân chủ chốt trong lĩnh vực này. Dù cho rằng phần lớn thành công của mình gắn với công lao của bậc tiền bối Ervin Somogyi – cha đẻ của guitar acoustic hiện đại – nhưng Tom vẫn sở hữu những kỹ năng đặc biệt để trở thành một nhà cách tân với những ý tưởng vượt ra ngoài khuôn khổ. Sự hiện diện trực tuyến của Tom cũng là một yếu tố giúp mang lại thành công cho nhà thiết kế tài năng này. Chính việc chia sẻ tài liệu, ý tưởng, tư vấn giúp tạo ra sự cởi mở, gắn kết, uy tín và kết nối giữa Tom và cộng đồng người yêu đàn.

Gần đây, Tom đã được truyền cảm hứng từ công việc của các nghệ nhân may đo ở Saville Row. Tom đã hợp tác với John Smedley, một trong những thương hiệu dệt kim uy tín nhất trên thế giới, để cho ra đời sản phẩm lai hợp giữa trang phục cao cấp và đàn guitar thủ công như một sự khám phá khả năng của mình. Tom đang lên kế hoạch tạo ra một cây đàn guitar đơn giản nhất có thể từ các vật liệu hoàn hảo và tay nghề khéo léo.
tomsandsguitars.com