Sự bắt đầu của một kỳ nghỉ không phải là lúc bạn đặt chân mình xuống vùng đất mới sau một chuyến bay dài mà ngay từ lúc bạn quyết định chọn cho mình những món đồ sẽ mang theo trong suốt hành trình sắp tới. Khởi đầu cho công việc lựa chọn hành lý mang theo, bạn hãy nghĩ đến ngay những chiếc rương du lịch.

Trở nên phổ biến từ thế kỷ XVII, những chiếc rương được giới thượng lưu ưa chuộng cho những cuộc viễn chinh của mình bởi sự chắc chắn, gọn gàng. Và mãi đến bây giờ, những thiết kế tiện dụng của chúng vẫn được 07 thương hiệu danh tiếng sau theo đuổi.

1. Globe-Trotter

Thành lập tại Đức và có trụ sở tại Anh, các thiết kế của Globe-Trotter kế thừa những cuộc thám hiểm nổi tiếng của tầng lớp hoàng gia. Được sử dụng bởi dòng dõi hoàng tộc Anh, thương hiệu nổi tiếng với những thiết kế rương cổ điển. Nhưng không dừng lại ở đó, Globe-Trotter còn tiến tới sự đổi mới bằng việc kết hợp với các nhà sản xuất nổi tiếng như Kimono hay Chiso để tạo ra những dòng rương mang màu sắc đương đại. 05 tuyệt phẩm của hãng trong bộ sưu tập Yuzen với các kích thước từ 13 đến 33 inche, được làm hoàn toàn bằng phương pháp thủ công với da và ngà voi tự nhiên cùng với loại sợi độc quyền của Chiso là minh chứng cho sự dẫn đầu của Globe-Trotter.

www.globe-trotter.com

2. BOBLuggages_Valextra

3. BOBLuggages_TTTrunks

4. Swaine Adeney Brigg

Từ một doanh nghiệp nhỏ, Swaine Adeney Brigg giờ đây là một tập đoàn đa lĩnh vực. Nói đến những chiếc rương của mình, hãng không thể bỏ qua Sap Bond Attache, chiếc rương đặc biệt làm riêng cho Điệp viên 007 trong bộ phim From Russia With Love. Chiếc rương điệp viên được lót trong bằng lớp kim loại đặc biệt, nhằm giấu khẩu súng cỡ 9.25 AT7 cùng băng đạn. Chiếc rương còn có thể biến thể với túi đựng bên trong, bộ bánh xe và tay xách..

www.swaineadeneybrigg.com

5. Rimowa

Có lẽ đây là cái tên mới mẻ nhất của thị trường và cũng là cái tên mang lại những thiết kế hiện đại nhất – những thiết kế từ hợp kim nhôm. Thiết kế của Rimowa nổi tiếng với khả năng chống nước và chịu được nhiệt/lạnh rất tốt bởi hợp chất từ carbonat – thường được sử dụng ở vỏ máy bay.
www.rimowa.com

6. Louis Vuitton

Biểu tượng của thời trang, trang sức, đồng hồ là những gì người ta hay nhắc đến khi nghĩ đến Louis Vuitton. Nhưng ở trị trường rương du lịch, cái tên Louis Vuitton luôn được các nhà thiết kế cũng như các khách hàng thượng đế ca ngợi. Khi mới có mặt trên thị trường, những chiếc rương của LV đã làm nên một cuộc cách mạng lớn với thiết kế phẳng và nhẹ giúp giảm cân nặng của những chiếc rương một cách đáng kể. Mặc dù thương hiệu thời trang danh tiếng này đã chuyển sang tập trung vào những sản phẩm về da, nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy những chiếc rương của hãng trên thị trường với mức giá khoảng 60,000 USD. Hoặc nếu muốn, bạn cũng có thể có một dịch vụ make-to-order của hãng với sự tư vấn, thiết kế và hoàn thiện của 200 thợ thủ công.
www.louisvuitton.com

7. Goyard

Không một vết lỗi, biểu tượng chữ Y hoàn hảo của Goyard sẽ tiếp tục giúp thương hiệu này giữ vững vị trí đáng gờm. Được thành lập năm 1792 tại House of Martin, thương hiệu đã gắn liền hình ảnh của mình với bốn dòng sản phẩm: Hàng hóa du lịch, hàng hóa da, phụ kiện cho thú nuôi và những sản phẩm đặc biệt được làm theo yêu cầu của khách hàng. Dòng hàng hóa du lịch cao cấp của hãng rất đa dạng, từ những chiếc rương cổ điển đến những chiếc vali kéo hiện đại. Dịch vụ Bespoke luôn là sự lựa chọn hàng đầu mà các khách hàng tìm đến hãng lựa chọn.
www.goyard.com