Cabin hạng nhất khép kín của Emirates được đề cử tại Crystal Cabin Awards, giải thưởng dành cho các cải tiến hàng không tốt nhất thế giới.
Trong khi các thiết kế ở vòng chung kết cuộc thi đều mới dừng ở mức ý tưởng thì phòng suite hạng nhất của Emirates đã được đưa vào hoạt động từ tháng 12 năm 2017, với 2 tuyến đầu tiên là Dubai – Geneva và Dubai – Brussels.
Khoang cabin hạng nhất của một chiếc Emirates 777 gồm 6 phòng suite, 4 phòng đặt dọc tường ngoại thất và 2 phòng ở trung tâm cabin. Những phòng suite ở trung tâm được trang bị một thiết kế Crystal Cabin khác, với các khung cửa sổ ảo do Collins Aerospace (tiền thân là Rockwell Collins) chế tạo, sử dụng các máy quay có độ phân giải cao lắp đặt bên ngoài máy bay nhằm cung cấp video thời gian thực qua màn hình LED có thiết kế dạng khung cửa sổ bố trí trên tường để khách có thể tận hưởng tầm nhìn tương tự vị trí gần cửa sổ.

Mỗi phòng suite có diện tích 3,7 m2, trang bị các cửa trượt có độ cao từ trần đến sàn tạo không gian tách biệt với phần còn lại của cabin. Thiết kế của phòng suite, bao gồm các chi tiết bọc da và vải, được lấy cảm hứng từ cabin của chiếc Mercedes-Benz S-Class.
Những ghế ngồi bọc da rộng rãi, có thể duỗi thẳng ở phòng suite được thiết lập chế độ không trọng lực, mang đến cảm giác thoải mái dễ chịu cho hành khách. Phòng suite hỗ trợ tính năng liên hệ tiếp viên bằng cuộc gọi video, điều khiển ánh sáng & nhiệt độ, cùng một màn hình 32 inch trình chiếu các bộ phim và chương trình truyền hình.
emirates.com