Bạn có thể sở hữu trang phục bay phản lực cùng cảm giác như một siêu anh hùng Iron man thực sự chỉ với 440.000 đô-la Mỹ.
Là tác giả của bộ đồ bay đặc biệt, Richard Browning, một kỹ sư không chuyên người Anh, đã có màn trình diễn đầy ấn tượng trước công chúng tại sự kiện Farnborough International Airshow được tổ chức hai năm một lần.
“Đó là quá trình sử dụng khối năng lượng lớn để giúp một người bay tự do trong không trung với rất ít trang bị kèm theo. Tuy nhiên bộ đồ bay này sử dụng khá nhiều nhiên liệu và có tiếng ồn lớn”, Browning, nhà sáng lập kiêm CEO của Gravity, cho biết. “Vì vậy ngoài khả năng ứng dụng ở một số thị trường ngách, như trong quân đội hay các sứ mệnh tìm kiếm và giải cứu, thì bộ trang phục bay hầu như chỉ mang tính chất truyền cảm hứng cho công chúng, một trải nghiệm tựa như mơ giữa đời thực, một chuyến bay mang đến cảm giác như trong những bộ phim siêu anh hùng”.

Browning đã thỏa thuận sẽ phân phối độc quyền ở hệ thống phân phối Selfridge tại cửa hàng Oxford Street ở London, với sản phẩm Gravity Jet Suits được chế tạo riêng biệt. Tuy nhiên, mới chỉ có 9 bộ ra mắt với giá bán 440.000 đô-la Mỹ.
Đã có 3 vị khách hàng ẩn danh tỏ ra đầy hào hứng khi sở hữu bộ trang phục bay đặc biệt này. “Nó giống như một chiếc mô-tô nước cao cấp” Browning nói, “Rất thú vị nhưng thực tế là không có nhiều người đi làm hoặc đón con bằng phương tiện này, điều đó không có nghĩa là không nên sở hữu một bộ”.

Bộ đồ bay cùng với các phụ kiện có tổng trọng lượng 27kg và có thể đạt độ cao 3.658m với tốc độ tối đa 51 km/h. 5 động cơ tuốc-bin ga vận hành bằng nhiên liệu dầu hỏa được tích hợp vào hai tay và bộ khung xương bằng sợi carbon giúp cho thời gian bay lên đến 4 phút.
Bộ trang phục được lắp ráp từ những bộ phận sản xuất bằng máy in 3D. Giá bán bao gồm một khóa huấn luyện bắt buộc cách sử dụng bộ đồ. Nhà sáng lập 39 tuổi, cựu quân nhân lính thủy hoàng gia và doanh nhân, xây dựng bộ đồ bay trong thời gian ấn tượng: 12 tháng.