Máy bay cá nhân không chỉ đem đến trải nghiệm di chuyển tuyệt vời, mà còn mở ra nhiều cánh cửa cơ hội phía trước.

1. Dassault Falcon 2000LXS

Kích thước lớn

So với người tiền nhiệm 2000LX, phiên bản Falcon 2000LXS mới ra mắt có nhiều cải tiến như tăng khả năng tải, nâng cấp sự tiện nghi trong cabin, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường… Theo Dassault, các động cơ sản xuất khí thải ít hơn 40% so với các máy bay cùng loại vì có buồng đốt thế hệ mới TALLON II. Buồng đốt này giảm thiểu lượng khí thải NOx đến 20% so với các phiên bản trước mà không làm mất đi lực đẩy.Mức độ tiếng ồn ở bên trong khoang cabin của Falcon 2000LXS thấp hơn 2 decibel so với phiên bản 2000LX trước đó. Máy bay được trang bị cấu hình tiêu chuẩn với đầy đủ hệ thống quản lý trong cabin và màn hình hiển thị 22 inch có độ phân giải cao với nhiều chức năng, và có thể điều khiển được ở bất cứ đâu trên máy bay thông qua iPod hoặc iPhone.

2. Gulfstream G650ER

Tầm bay xa

Tầm bay 13.888 km của G650ER (với vận tốc bay 902 km/giờ cùng 8 hành khách) đã biến siêu phẩm này thành chiếc máy bay phản lực cá nhân có hành trình dài nhất. Để minh chứng cho điều này, G650ER đang giữ 55 kỷ lục trên thế giới bao gồm hành trình từ Sydney đến Los Angeles với thời gian bay ngắn nhất. Phiên bản nâng cấp của chiếc G650 có những chi tiết nổi bật như khả năng chứa thêm 1814 kg nhiên liệu, tầm bay xa hơn 965 km.Khoang hành khách chính dài gần 14 mét, cao 2 mét, và rộng 2.59 mét, với hệ thống nhà vệ sinh được trang bị ở cả phía trước lẫn phía sau. Với cấu hình cơ bản, chiếc máy bay có thể chuyên chở 18 hành khách (ngồi), và 10 hành khách (ngủ). Tuy nhiên, con số này sẽ thay đổi nếu bạn muốn lắp đặt một văn phòng riêng, hay cả một suite cao cấp.

3. Cessna Citation Sovereign+

Kích thước tầm trung

Dòng máy bay phản lực tầm trung Sovereign+ đạt độ cao 13 km trong 27 phút, chỉ cần 1 km đường băng để cất cánh và 800 m đường băng để hạ cánh. Với sức chứa 9 hành khách, khoang cabin dài 7.5 m được trang bị hệ thống wifi, màn hình cảm ứng điều khiển ánh sáng, cửa sổ và điều hòa nhiệt độ. Sản phẩm thể hiện sự đối đầu trực tiếp với Bombardier Challenger 300, Gulfstream G280 và Embraer Legacy 500.Mặc dù không phải là chiếc máy bay nhanh nhất so với các sản phẩm cùng loại, nhưng Sovereign+ vẫn đảm bảo khả năng cung cấp những hành trình tiêu chuẩn. Bạn có thể di chuyển từ Luân Đôn đến mọi thủ đô ở châu Âu, hay từ Bắc Kinh đến các thành phố khác ở Trung Quốc, và dễ dàng đáp xuống các thành phố lớn của Mỹ, Canada, Mexico từ thành phố New York.