Taycan là “danh xưng” mà Porsche dành riêng cho mẫu xe điện đột phá đầy triển vọng của mình.
Mission E – concept xe chạy điện mới của Porsche cuối cùng cũng được khoác lên mình một danh xưng mới ý nghĩa: Taycan – chú ngựa trẻ dũng mãnh. Về mặt hình ảnh, Taycan giống như sự phản chiếu của chú ngựa trung tâm trong biểu tượng của Porsche ra đời từ năm 1952. Tại lễ kỉ niệm “70 năm xe thể thao Porsche”, nhà sản xuất xe thể thao hạng sang của Đức công bố, Taycan sẽ được sản xuất thương mại ngay trong năm tới. “Dòng xe điện thể thao mới của chúng tôi rất mạnh mẽ và đáng tin cậy. Đây là phương tiện có thể vận hành bền bỉ trên quãng đường dài và biểu trưng cho sự tự do”, ông Olive Blume, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Porsche AG cho biết.

Cũng giống như “Macan” mang ý nghĩa “tiểu hổ” trong tiếng Indonesia, Taycan là danh xưng đậm chất Á Đông. Một lối đặt tên rất thú vị của thương hiệu xe Đức.
Taycan được trang bị 2 mô-tơ điện đồng bộ nam châm vĩnh cửu (PSM) sản sinh công suất trên 600 mã lực giúp xe tăng tốc từ 0- 100 km/giờ dưới 3,5 giây và đạt mốc 200 km/giờ trong vòng 12 giây – hiệu suất chưa từng có ở các mẫu xe điện trước đó. Taycan có thể khởi động nhiều lần liên tiếp mà không bị giảm hiệu suất trong khi phạm vi vận hành tối đa đạt hơn 500 km theo tiêu chuẩn NEDC.

Trước đó, ý tưởng mẫu xe Mission E được Porsche ra mắt tại Triển lãm Ô-tô Frankfurt 2015. Sau này, Mission E có thêm biến thể Cross Turismo và cuối cùng là Taycan. Nhờ thế, Porsche được xem như đối thủ “đồng cân đồng lạng” bậc nhất của “Vua xe điện” Tesla trong cuộc đua cách tân thời thượng.