Khi tranh khảm mosaic Made in Italy trở thành điểm nhấn cho không gian sống.

Muôn đời nay, những bức khảm ghép mosaic luôn có một sức hút khó cưỡng, đặc biệt khi đó là những bức khảm của những thương hiệu hàng đầu thế giới như Bisazza.

Bộ sưu tập tranh ghép mosaic bao gồm Ortensia, Bocca, Serratura và Soli a Capri được các nghệ nhân Bisazza tạo ra từ cách diễn giải ngôn ngữ sáng tạo của Fornasetti. Với định dạng lớn, các bức khảm này tạo nên một điểm nhấn ngoạn mục cho bất kỳ không gian sống nào bằng vẻ tinh tế nhưng cũng đầy cá tính.

Bức khảm Bisazza Fornasetti Serratura
Bức khảm khổ lớn Bisazza Fornasetti Ortensia

Một trong số rất ít thương hiệu trứ danh thế giới góp phần gìn giữ và phát triển văn hóa khảm mosaic của Ravenna – địa danh lịch sử danh tiếng nước Ý – chính là Sicis.

Trong số các tác phẩm mosaic của Sicis, không thể không nhắc đến bộ sưu tập tranh khảm nghệ thuật lấy cảm hứng từ những tác phẩm hội họa của Gustav Klimt. Danh họa đã sử dụng các biểu tượng tượng trưng cho sự sinh sôi của thiên nhiên để giấu đi những vị trí được cho là mang tính khêu gợi trong các bức tranh vốn bị coi là tai tiếng theo quan điểm của các nhà đạo đức học thời đó. Những bức khảm tuyệt đẹp đã được Sicis tái hiện với cảm hứng từ những bức tranh nổi tiếng của Klimt như bức Le Amiche hay Judith I (1901).

Tranh khảm mosaic cỡ lớn lấy cảm hứng từ bức Le Amiche của Gustav Klimt
Tranh khảm khổ lớn lấy cảm hứng từ bức Judith của Klimt