Dòng vang hồng do Brad Pitt sản xuất sẽ “góp mặt” tại Lễ trao giải Oscar trong năm thứ 2 liên tiếp.

Tin vui cho Brad Pitt khi xuất phẩm vang hồng Fleur de Miraval từ vùng Champagne (Pháp) của nam tài tử đã trở thành thức uống chính tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 95 diễn ra vào ngày 12 tháng 3 sắp tới.

Fleur de Miraval là thương hiệu đầu tiên và duy nhất từ vùng Champagne chỉ sản xuất vang hồng. Sản phẩm này bắt nguồn từ thương hiệu vang hồng nổi tiếng của Pitt, mang tên Miraval. Được biết, anh đã mua lại Château Miraval cùng với vợ cũ Angelina Jolie vào năm 2008, nhưng nữ diễn viên đã bán cổ phần của mình trong điền trang rượu vang khi cả hai ly hôn vào năm 2016. Pitt sau đó đã hợp tác với gia đình Perrin, nổi danh với thương hiệu Château de Beaucastel, để mở rộng quy mô dòng vang hồng (và đồng thời ra mắt dòng sản phẩm chăm sóc da). Cùng góp sức và cho ra đời Fleur de Miraval phải kể đến sự góp mặt của nhà Péters – gia tộc 6 thế hệ chuyên sản xuất rượu vang và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu thức uống lên men này.

Sâm-panh Fleur de Miraval

Trước khi được tung ra thị trường vào 2020, Fleur de Miraval được bí mật nghiên cứu và phát triển dựa trên những nguyên liệu chất lượng nhất trong suốt 5 năm bởi bộ ba nhà Pitt, Perrins và Péters. Theo luật của Pháp, Fleur de Miraval phải được chưng cất và sản xuất tại vùng Đông-Bắc của quốc gia này, nơi vốn chuyên sản xuất sâm-panh sử dụng phương pháp saignée của vang Cựu Thế giới. Dòng sâm-panh sủi bọt này được tạo nên từ 75% nho Chardonnay trưởng thành và 25% nho Pinot Noir non (loại nho giúp tạo nên màu hồng quyến rũ của rượu). Hiện tại, đã có 4 phiên bản Fleur de Miraval sử dụng 4 loại nho khác nhau được ra mắt trên thị trường.