Là tác phẩm mới nhất của Jean-Luc Le Mounier, Papillon sở hữu phom dáng độc đáo với hai cánh bướm lạ mắt được khảm bằng cọng rơm đen bóng, tương phản với thiết kế núm vặn màu vàng.
Khi mở hai cánh cửa tủ, bạn sẽ thấy một “cánh cổng” bằng đồng mỏng manh, tinh xảo khác chắn trước các ngăn tủ. Sự tỉ mỉ trong từng chi tiết, cả thiết kế lẫn lắp ráp hoàn chỉnh, là một minh chứng cho sự táo bạo và nhạy cảm của Le Mournier.

Sống và làm việc tại Brittany thuộc miền tây bắc nước Pháp, Jean-Luc Le Mounier đã dành phần lớn thời thơ ấu trong xưởng mộc của ông nội. Bị mê hoặc bởi vẻ đẹp của gỗ, Jean-Luc bắt đầu theo học nghề đóng tủ vào năm 1995 để cho ra đời xưởng mộc của riêng mình vào năm 2003 với nhiều mẫu sản phẩm độc đáo. Hiện Le Mounier đang quản lý đội ngũ nghệ nhân thủ công bậc thầy để tạo ra những món đồ nội thất thanh lịch đầy phong cách với các họa tiết hiện đại nhưng cũng chất chứa truyền thống. Lấy cảm hứng từ các yếu tố tự nhiên, nghệ thuật, thời trang và kiến trúc, Le Mounier đã kết hợp hài hòa vẻ đẹp của gỗ và kim loại, bao gồm gỗ sycamore, gỗ mun, đồng, thép, men hoặc cát để tạo ra những tuyệt tác đích thực.


Todd Merrill Studio – một thương hiệu uy tín có trụ sở tại New York – hiện là đại diện chính thức của nhiều nhà thiết kế và nghệ sĩ, trong đó có Jean-Luc Le Mounier. Studio này thường xuyên tổ chức các chương trình triển lãm nghệ thuật và thiết kế trên khắp thế giới như The Salon Art + Design (New York); Collective Design Fair (New York); Art Miami (Miami); Untitled (Miami); Design Miami (Basel, Switzerland and Miami); the Pavilion of Arts and Design (New York, Paris& London); Masterpiece (London); Gallery Seoul (Seoul); Spring Masters (New York); The International Fine Art & Antiques Dealer Show (New York); Design Days Dubai (Dubai); Art Wynwood (Miami); Art Toronto (Toronto)…
toddmerrillstudio.com