Khi những siêu xe thông minh không còn là chuyện viễn tưởng

Share on

Công nghệ biến cỗ máy đường trường thành người bạn đường thông minh của chủ nhân.

KITT – chiếc xe chống tội phạm có khả năng nhận thức – đã trở thành tiền đề quan trọng làm nên thành công của bộ phim truyền hình Knight Rider nổi tiếng vào thập niên 80. Ngày nay, những mẫu xe “có não” không còn là chuyện hoang đường chỉ tồn tại trong những thước phim gay cấn, mà đã trở thành minh chứng hùng hồn cho thấy sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI).

Không thể không nhắc đến Audi A8, mẫu xe đường phố đầu tiên đạt mức tự hành Cấp độ 3. Đó mới chỉ là khởi đầu cho một hệ thống AI tương lai của Audi, và như chia sẻ của Thomas Müller, Trưởng Bộ phận phát triển khung gầm và tự hành, hệ thống này sẽ “phát triển theo 2 nhánh tính năng chính: tự hành hoàn toàn và tương tác thông minh”.

“Tương tác thông minh” cũng là điều Mercedes-Benz hướng đến khi triển khai nền tảng nhận diện giọng nói Hey Mercedes trên những chiếc A-Class. Theo đó, khách có thể đặt những câu hỏi dài, phức tạp cũng như tham vấn những kiến thức cơ bản với hệ thống đa phương tiện thông minh MBUX – Mercedes-Benz User Experience.

Lamborghini không đứng ngoài cuộc đua khi trang bị cho chiếc Huracán Evo hẳn một bộ xử lý có khả năng phân tích thông tin đầu vào từ người lái rồi liên tục chủ động điều chỉnh thông số vận hành, hệ thống truyền động trong tích tắc – chỉ 0,02 giây/lần.

Share on

Published August 11, 2019
×
  • No products in the cart.