Huyền thoại Mustang “tắt tiếng” trong kỷ nguyên điện hóa

Share on

Ít ai nghĩ đến viễn cảnh về một chiếc Mustang “trầm lặng” cho đến khi trào lưu xe điện bùng phát như bây giờ.

Lâu nay, Ford Mustang luôn được coi là biểu tượng xe cơ bắp kiểu Mỹ. Tuy nhiên, điều gì xảy ra nếu chiếc Mustang bỗng nhiên “tắt tiếng” trong khi sức mạnh và khả năng vận hành vẫn không hề thay đổi? Đây là điều mà Công ty Charge Cars của Anh đang làm thông qua dự án điện hóa mẫu xe huyền thoại.

Mỗi chiếc xe sẽ được bọc một lớp màng đặc biệt nhằm bảo vệ thiết kế và phong cách đặc trưng của chiếc Mustang. Tuy nhiên, động cơ xe mới là sự thay đổi lớn nhất khi cỗ máy V8 được thay thế bằng nguồn pin 64 kWh cùng 2 mô-tơ điện với tổng công suất 536 mã lực đi kèm với hệ dẫn động bốn bánh. Nhờ thế, chiếc Mustang điện có thể tăng tốc từ 0-100 km/giờ chỉ trong 3,99 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 240 km/giờ.

Nội thất của xe vẫn giữ nguyên thiết kế cổ điển bóng bẩy như chiếc Mustang nguyên bản ngoại trừ việc bổ sung một màn hình cảm ứng cỡ lớn để người lái lựa chọn các chế độ lái, thay đổi hệ thống treo hay chuyển đổi từ dẫn động 4 bánh sang dẫn động cầu sau. Chỉ có 499 chiếc Mustang chạy điện như thế này được bán ra thị trường với giá khởi điểm 380 ngàn đô-la Mỹ.
ford.com

Share on

Published September 2, 2019
×
  • No products in the cart.