“Cỗ máy kinh điển” Porsche 911 chính thức ra mắt tại Việt Nam

Share on

Trong thế giới siêu xe, nếu phải kể tên một cỗ máy tiêu biểu với sức sống bền bỉ cùng những giá trị vượt thời gian thì Porsche 911 là lựa chọn thuyết phục hơn cả.

Dù ra đời cách đây hơn 50 năm, siêu xe của Porsche vẫn là hình mẫu cả về thiết kế, công nghệ cũng như khả năng vận hành. Thế hệ thứ 8 của dòng xe 911 là sự kế thừa những tinh hoa từ các phiên bản tiền nhiệm cùng di sản đồ sộ của quá khứ và một tầm nhìn hướng tới tương lai. Nếu thiết kế của 911 luôn được xem như một biểu tượng kinh điển thì công nghệ của siêu xe lại mang tính tiên phong cao độ với nguồn cảm hứng từ những chiến thắng vẻ vang của Porsche trên các đường đua danh tiếng. Porsche 911 là một cỗ xe thể thao kinh điển và thuần khiết.

Sau khi ra mắt trên phạm vi toàn cầu, Porsche 911 thế hệ mới đã chính thức có mặt tại Việt Nam trong một buổi tối trang trọng và ấm cúng tại Trung tâm Porsche Sài Gòn vào ngày 21/9/2019. Hai “nhân vật” chính trong sự kiện này là 911 Carrera S và 911 Carrera S Cabriolet.

Ông Andreas Klingler, tổng giám đốc của Porsche Việt Nam, cho biết “Cách đây hơn 50 năm, Chiếc xe 911 đầu tiên được tạo ra để hiện thực hóa một giấc mơ. Những tay lái, người hâm mộ cùng cộng đồng những người yêu mến Porsche đã chứng kiến lịch sử phát triển và thay đổi không ngừng của dòng xe thể thao này. Cho đến nay, đã có hơn 1 triệu chiếc xe 911 được bán ra trên toàn thế giới. Trong suốt nhiều thập kỷ qua, dòng xe 911 vẫn giữ được giá trị cốt lõi và không ngừng hoàn thiện. Tất cả tạo nên một mẫu xe thể thao hấp dẫn mà tại Porsche chúng tôi gọi đó là Cỗ máy kinh điển."

Dòng xe 911 thế hệ mới

Có lẽ không ở đâu mà DNA của Porsche lại được khắc họa một cách rõ nét như trên chiếc 911. Siêu xe thế hệ mới mang một diện mạo uy lực và mạnh mẽ hơn so với phiên bản tiền nhiệm khi cả phần đầu và đuôi đều được mở rộng thêm 40 mm. Trong khi đó, không gian nội thất xe càng thêm phần ấn tượng nhờ màn hình cảm ứng 10.9 inch. Toàn bộ thân xe đều được thiết kế lại nhằm tăng giá trị thẩm mỹ và tối ưu hóa đặc tính khí động học. Hai điểm nhấn tiêu biểu là nan hướng gió làm mát và cánh gió sau đa vị trí. Cánh gió mới có thiết kế rộng hơn 25% giúp tối ưu hóa khả năng phanh của 911 và rút ngắn khoảng cách phanh đến 1,5m.

Các tính năng kiểm soát cùng hệ thống khung gầm thông minh kết hợp với các hệ thống hỗ trợ và tính năng an toàn chủ động luôn là đặc trưng của mẫu xe thể thao động cơ đặt sau cổ điển ẩn trong xu hướng của thế giới công nghệ số.

Porsche 911 thế hệ mới được trang bị động cơ tăng áp 6 xi-lanh cho công suất 450 mã lực trên phiên bản S. Những cải tiến trong quy trình phun nhiên liệu, cách thức bố trí tăng áp cùng hệ thống làm mát khí nạp giúp gia tăng hiệu quả hoạt động của động cơ. Bên cạnh đó, hộp số li hợp kép 8 cấp cũng được nâng cấp nhằm tăng hiệu quả vận hành cho siêu xe. Ngoài ra, 911 thế hệ mới còn được bổ sung nhiều tính năng nổi bật như chế độ lái trên mặt đường trơn trượt (Wet mode) trang bị tiêu chuẩn ở dòng xe 911 mới, Hệ thống hỗ trợ tầm nhìn ban đêm với camera tầm nhiệt…

Tại Việt Nam, khách hàng có thể đặt hàng các phiên bản của dòng xe 911 mới ngay từ bây giờ. Giá bán tiêu chuẩn (bao gồm thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng và gói dịch vụ địa phương) của từng phiên bản như sau:

911 Carrera: 6,73 tỉ đồng
911 Carrera S: 7,65 tỉ đồng
911 Carrera Cabrio: 7,57 tỉ đồng
911 Carrera S Cabrio: 8,51 tỉ đồng
911 Carrera 4: 7,20 tỉ đồng
911 Carrera 4S: 8,12 tỉ đồng
911 Carrera 4 Cabrio: 8,05 tỉ đồng
911 Carrera 4S Cabrio: 8,98 tỉ đồng

Share on

Published October 8, 2019
×
  • No products in the cart.