XC40 Recharge SUV – Mẫu xe điện đầu tiên của Volvo

Share on

Chiếc xe điện đầu tiên của Volvo được chế tạo dựa trên mẫu XC40 với một hệ thống truyền động vận hành hoàn toàn bằng điện năng.

Sau nhiều năm phát triển những chiếc xe lai hợp sử dụng pin sạc, thương hiệu sản xuất xe Thụy Sĩ cuối cùng đã ra mắt mẫu xe thuần điện đầu tiên mang tên XC40 Recharge SUV rất được công chúng mong chờ. Với sự kiện quan trọng này, Volvo cũng “chơi lớn” khi cung cấp miễn phí sạc trong một năm nhằm giúp chiếc SUV cỡ nhỏ trở nên hấp dẫn hơn với các khách hàng tiềm năng.

Hầu hết thông tin chi tiết về chiếc xe vẫn chưa công bố chính thức, ngoại trừ việc chiếc xe sẽ có tầm hoạt động 400 km trong bài test WLTP (Worldwide Harmonised Light Vehicle Test Procedure – Quy trình kiểm tra đồng bộ dành cho xe hạng nhẹ toàn cầu) của châu Âu. Xe sẽ có mức độ tự thành Cấp 2 và khả năng sạc nhanh 150 kW với khả năng sạc 80% dung tích pin trong 40 phút.

Chính thức ra mắt vào cuối năm sau với mức giá khởi điểm vào khoảng 60.000 USD, XC40 Recharge SUV là đại diện đầu tiên trong số những chiếc xe điện của Volvo – mỗi năm hãng sẽ lần lượt giới thiệu một mẫu mới cho đến hết năm 2025, tất cả đều đi kèm dịch vụ sạc miễn phí.

volvocars.com

Share on

Published October 31, 2019
×
  • No products in the cart.