Viloran thực sự khác biệt so với những chiếc MPV đang được phân phối tại thị trường Việt Nam. Cụm đèn IQ.Light sử dụng 2 thấu kính Projector với chức năng tự động bật tắt, mở rộng góc chiếu và hỗ trợ khi thời tiết xấu. Xe được trang bị cửa lùa điện tự động, chống kẹt và điều khiển linh hoạt, hỗ trợ ra vào xe thoải mái, tiện lợi cho cả hành khách và người lái.


Viloran được trang bị tính năng “đá cốp” vô cùng tiện lợi. Khoang lái thiết kế mới với vô lăng thể thao 3 chấu, bọc da, tích hợp các phím điều khiển đa chức năng. Đồng hồ kỹ thuật số 10.3 inch đa sắc màu, lựa chọn 3 giao diện khác nhau.


Bên cạnh đó là màn hình đa chức năng 12 inch, kết hợp các chức năng giải trí và điều khiển. Hàng ghế thương gia được trang bị nhiều tiện ích như Massage 3 chế độ và 3 cường độ, đệm hơi tựa lưng chỉnh 4 hướng, bệ đỡ chân chỉnh điện, chức năng chỉnh ghế phía trước từ hàng ghế 2. Viloran sử dụng khung gầm MQB evo trứ danh của Volkswagen. Dưới nắp capo là động cơ tăng áp 2.0 công suất 220 mã lực, đi kèm với hộp số tự động DSG 7 cấp thế hệ mới. Chiếc MPV lần này cũng được trang bị các tính năng an toàn cao cấp nhất từ Volkswagen.


Tại Việt Nam, Viloran được phân phối 2 phiên bản là Premium và Luxury với mức giá tương ứng là 1,989 tỷ đồng và 2,188 tỷ đồng.