Với 7,6 triệu xe được giao đến tay khách hàng kể từ khi ra mắt vào năm 2007, Volkswagen Tiguan được xem là mẫu SUV bán chạy nhất phân khúc tại Châu Âu và là sản phẩm Volkswagen thành công nhất thế giới.


Tiguan Platinum với Bodykit lịch lãm cùng màu với thân xe.


So với bản tiêu chuẩn, Tiguan Platinum được bổ sung nhiều trang bị cao cấp như hệ thống âm thanh cao cấp Dynaudio – thương hiệu loa thủ công hàng đầu thế giới có xuất xứ từ Đan Mạch, bộ Bodykit lịch lãm cùng màu với thân xe, bệ bước chân cố định, hệ thống camera toàn cảnh Area View, sạc điện thoại không dây, phim cách nhiệt 3M Ceramic cao cấp.


Hệ thống âm thanh cao cấp Dynaudio từ Đan Mạch.


Dĩ nhiên, phiên bao cao cấp lần này vẫn có đầy đủ các trang bị tiêu chuẩn trên một chiếc Tiguan như hệ thống đèn IQ.LIGHT với 2 thấu kính Projector, mâm xe 18 inch đi kèm với lốp Pirelli đa địa hình, đèn nội thất Ambient Light 30 màu, đồng hồ kỹ thuật số Digital Cockpit Pro đa giao diện, màn hình giải trí đa chức năng MIB 3 kích cỡ 8 inch...


Bệ bước chân cố định trên phiên bản Tiguan cao cấp.


Xe được trang bị động cơ 2.0 TSI tăng áp cùng hộp số tự động ly hợp kép DSG 7 cấp. Về tính năng an toàn và hỗ trợ người lái, Tiguan được trang bị hệ thống kiểm soát cự ly đỗ xe PDC, cân bằng điện tử ESC, hỗ trợ trả lái thông minh DSR, khoá vi sai điện tử EDL...Đặc biệt, Tiguan sử dụng thân xe với cấu trúc hấp thụ xung lực cùng và khoang hành khách làm từ thép có độ cứng và chịu lực cao.