Roger Dubuis ra mắt siêu phẩm Excalibur Spider Carbon³

Share on

Chiếc đồng hồ các-bon hoàn chỉnh đầu tiên của thương hiệu Thụy Sĩ.

các-bon mới chỉ được ứng dụng gần đây trong lĩnh vực chế tác đồng hồ hiện đại, và đa phần vẫn chỉ dừng lại ở các bộ vỏ, tuy nhiên chiếc Excalibur Spider Carbon³ mới của Roger Dubuis đã đánh dấu một bước tiến xa hơn, khi cả dây đeo cũng như một số bộ phận của cỗ máy cũng được làm bằng vật liệu siêu cứng này. Chiếc đồng hồ sở hữu những ưu điểm của vật liệu tổng hợp từ các-bon: siêu nhẹ mà lại cứng như thép và có khả năng chống sốc tốt.

Những phẩm chất đặc biệt này của các-bon tỏ ra rất thích hợp với phong cách chế tác của Roger Dubuis, đặc biệt là dòng Excalibur, cho phép những nhà chế tác đồng hồ có thể tự do sáng tạo mà không phải lo lắng về kích thước lớn và trọng lượng của đồng hồ làm cổ tay người đeo trở nên nặng nề. Roger Dubuis luôn nổi tiếng với những mẫu đồng hồ lớn. Cỡ vỏ tiêu biểu của thương hiệu là 47 mm, thậm chí đồng hồ nữ cũng không nhỏ hơn 36 mm, rất nhiều mẫu có cỡ 42 mm, còn chiếc Excalibur Spider Carbon³ có đường kính 45 mm và độ dày 14.05 mm.

Độ bền và khả năng chịu lực của các-bon tiếp tục là mảnh ghép hoàn hảo cho một “đặc sản” khác của Roger Dubuis: Thiết kế khung xương hóa. Nghệ thuật chế tác này khá phức tạp, đòi hỏi phải loại bỏ nhiều cầu nối và phiến đỡ mà không làm mất đi khả năng chống sốc và sự bền bỉ. Các chi tiết bằng các-bon chính là câu trả lời cho những yêu cầu này. Từ phiến đỡ, cầu nối cho đến lồng trên của tourbillon trong cỗ máy RD590SQ đều bằng các-bon.

Một ưu điểm khác của vật liệu này là vẻ thẩm mỹ. Đồng hồ được tạo thành từ nhiều lớp, mang đến những đường vân độc đáo, tạo chiều sâu và và cả hiệu ứng vân đá cẩm thạch bắt mắt. Bộ vỏ của chiếc đồng hồ trông đơn giản nhưng kỳ thực lại khá phức tạp khi được chế tạo từ các-bon kết hợp cao su đen với nắp lưng bằng titan DLC đen. Núm vặn bằng titan kết hợp với một phần cao su đen và trên cùng là phần bọc núm vặn bằng các-bon đa lớp. Các mối nối ở dây đeo được chế tác từ các-bon đa lớp, và nếu cảm thấy “ngộp thở” với quá nhiều chất các-bon trên một chiếc đồng hồ, bạn có thể thay thế bằng mẫu dây cao su khâu chỉ đỏ.

Mẫu đồng hồ này chỉ được chế tạo giới hạn 28 chiếc, một số lượng tiêu biểu cho những phiên bản nhỏ thuộc dòng flying tourbillon kiểu khung xương của Roger Dubuis. Song đó không phải là điều duy nhất làm siêu phẩm này trở nên quý hiếm. Chiếc đồng hồ chế tác theo tiêu chuẩn đặc biệt Poinçon de Genève, chỉ 24.000 chiếc trong số 20 triệu chiếc đồng hồ ra đời mỗi năm ở Thụy Sĩ đáp ứng được và sở hữu Dấu ấn Geneva danh giá.

Poinçon de Genève đảm bảo rằng cỗ máy cơ học của đồng hồ được lắp ráp và điều chỉnh tại thành phố Canton ở Geneva, Thụy Sĩ. Mỗi bộ phận trong từng ngóc ngách của cỗ máy đều được hoàn thiện riêng và trang trí bằng tay, và mỗi chiếc đồng hồ cũng trải qua các thử nghiệm riêng và được chứng nhận nhằm đảm bảo vận hành mượt mà, với độ chống nước và chính xác cao. Các chi tiết trang trí hoàn thiện không chỉ về khía cạnh thẩm mỹ mà còn giúp đồng hồ vận hành hoàn hảo hơn, giảm ma sát và đảm bảo độ bền ấn tượng. Roger Dubuis chia sẻ, để chế tạo theo tiêu chuẩn “Poinçon de Genève", những chiếc đồng hồ này tiêu tốn khoảng thời gian lâu hơn 40% so với quy trình sản xuất thông thường.

Share on

Published August 5, 2019
×
  • No products in the cart.