Richard Mille RM 57-03 Tourbillon Sapphire Dragon – linh vật thần thoại dành riêng cho châu Á

Share on

Thương hiệu Richard Mille vừa hợp tác với bậc thầy chạm khắc Olivier Vaucher nổi tiếng ở Geneva để tạo ra mẫu đồng hồ sưu tập phiên bản giới hạn lấy cảm hứng từ linh vật đầy uy quyền trong thần thoại phương Đông: con rồng.

Là biểu tượng của sự kiên định, thành công, sức mạnh và quyền lực, con rồng được khắc họa trên mặt số của chiếc RM 57-03 tựa như một bức tranh tuyệt đẹp. Với dáng vẻ bay lượn mềm mại như làn nước, hình ảnh rồng đã kết hợp hài hòa tính Âm của sapphire cùng tính Dương của vàng vốn tượng trưng cho mặt trời, đồng thời tạo nét tương phản Âm – Dương thú vị.

Thường được sử dụng để chế tác nên các chi tiết máy và bộ vỏ tinh vi bậc nhất, sapphire đóng một vai trò đặc biệt trong thiết kế của những chiếc đồng hồ Richard Mille. Vẻ đẹp trong suốt và độ cứng vượt trội đã biến vật liệu này trở thành một thử thách thú vị trong quá trình chế tác đồng hồ, với một phần thưởng xứng đáng – các tuyệt tác từ sapphire đều mang đến thẩm mỹ vô cùng hoàn hảo và bắt mắt. Với RM 57-03 Tourbillon Sapphire Dragon, Richard Mille tiếp tục thể hiện sự cách tân trong quá trình chế tác bộ vỏ khi quyết định sử dụng kỹ thuật cắt bằng laser bằng máy sử dụng riêng cho dự án này thay vì qua các công đoạn thủ công tỉ mỉ như hầu hết các mẫu đồng hồ khác của thương hiệu.

Do đó, chiếc đồng hồ sở hữu những đường cong mềm mại cùng các chi tiết có độ chính xác cực cao trong khi hạn chế được các phản ứng hóa học và vật lý không mong muốn trong quá trình chế tác và hoàn thiện. Độ bền bỉ, một trong những dấu ấn đặc trưng của các mẫu đồng hồ Richard Mille, tiếp tục được thể hiện hoàn hảo trong RM 57-03 Tourbillon Sapphire Dragon, kết quả của hàng giờ nghiên cứu và phát triển cũng như ứng dụng chương trình máy tính CAD nhằm tạo ra một cấu trúc bền vững.

Để khắc họa hình con rồng, Olivier Vaucher cùng các đồng sự đã phát triển kỹ thuật đánh bóng thủ công nhằm tăng cường độ trong tự nhiên của sapphire. Phần đầu và các chi của cong rồng trong khối vàng đỏ được chạm khắc tỉ mỉ nhằm làm nổi bật vẻ long lanh của tinh thể sapphire cũng như hình thể linh vật. Trong khi đó, vảy rồng được nghệ nhân dùng vàng để vẽ nên, còn tương tự với cặp mắt và lưỡi rồng màu đỏ, mang đến vẻ uy quyền cho linh vật, góp phần tạo nên chiều sâu nghệ thuật cho kiệt tác này. Cỗ máy RM57-03 calibre chế tác bằng titan cấp độ 5 cũng sở hữu thiết kế lộ máy hoàn mỹ, phô diễn phiến đế tối giản để chủ nhân có thể nhìn ngắm trọn vẹn những chuyển động tinh vi của cỗ máy và các bánh răng.

Ra mắt vào đầu tháng 9 vừa qua, RM 57-03 RM 57-03 Tourbillon Sapphire Dragon chỉ dành riêng cho khu vực châu Á với số lượng giới hạn 55 chiếc, trong đó có 5 chiếc trang bị bộ vỏ sapphire khác biệt.

Share on

Published October 9, 2019
×
  • No products in the cart.