Dấu ấn thiết kế tuyệt đỉnh trên các siêu phẩm của Ferdinand Berthoud, H.Moser & Cie. và Jaquet Droz

Share on

Mặt số mang phong cách tối giản trên chiếc đồng hồ H.Moser & Cie. hay thiết kế mở ấn tượng của đại diện đến từ Jaquet Droz và đặc biệt là những đường nét thẩm mỹ tính tế ở mặt sau của cỗ máy đếm thời gian do Ferdinand Berthoud chế tạo đều là những dấu ấn làm say lòng những quý ông đam mê đồng hồ.

Thiết kế mặt số đột phá
H.Moser & Cie. Endeavour Concept Tourbillon Minute Repeater

Hiện thân cho tinh thần cổ điển pha trộn nét hiện đại tối giản, với thiết kế các complication nằm bên hông mặt số một cách tinh tế, chiếc đồng hồ này tạo ấn tượng bởi mặt số phô diễn các búa gõ cùng bộ chiêng của cơ chế điểm chuông vận hành bởi bộ máy lên dây bằng tay. Khi kích hoạt tính năng điểm chuông, chủ nhân sẽ được thưởng thức một màn trình diễn bắt mắt bắt tai. H. Moser & Cie. đã sử dụng màu đen làm nền tạo điểm nhấn cho cỗ máy đo thời gian này.
h-moser.com

Tôn vinh đỉnh cao thẩm mỹ
Jaquet Droz Grande Seconde Skelet-One Ceramic Blue

Với thiết kế điêu khắc thẩm mỹ phô diễn trọn vẹn các cơ cấu bên trong, đồng hồ sở hữu thân vỏ bằng gốm và các chi tiết trang trí màu đen, thể hiện vẻ đẹp hiện đại. Skelet-One trang bị cỗ máy lên dây tự động JD2663 SQ cùng cấu trúc thiết kế lộ máy xoay quanh mặt hiển thị số 8 đặc trưng với giờ và phút lệch tâm và phần giây “grande” ở vị trí 6 giờ trên mặt số sapphire. Nắp lưng và bánh đà dạng “khung xương” để lộ các cơ cấu bên trong gồm hai hộp cót, bánh răng, bộ thoát và bánh xe cân bằng.

Cỗ máy in-house có một dây tóc silicon và mỏ neo trong cơ cấu hồi cũng bằng silicon, có tần số hoạt động 28.800 xung nhịp/ giờ và mức năng lượng dự trữ trong 68 giờ.
jaquet-droz.com

Thiết kế mặt lưng đột phá
Ferdinand Berthoud Chronometre FB 1L

Chiếc đồng hồ thể hiện một thiết kế giản dị mà tinh tế. Giờ và phút hiển thị ở mặt số phụ tại vị trí 12 giờ, còn lịch trăng sẽ chiếm trọn nửa dưới mặt số chính. Một chiếc kim đơn báo tuần trăng, từ số 1 khi trăng khuyết lên số 14 khi trăng tròn, cùng một cửa sổ phụ hiển thị từng giai đoạn với một mặt trăng di chuyển chậm để nhận biết kim báo ngày trăng chỉ theo chiều xuôi hay ngược, một chi tiết để lấp đầy không gian trên mặt số. Lật mặt sau đồng hồ, bạn sẽ vô cùng bất ngờ khi chiêm ngưỡng những chi tiết tinh xảo sau nắp lưng: một cỗ tourbillon, một hệ dẫn động côn-xích hằng lực và hộp cót được xếp đối xứng. Trong tổng số 10 chiếc, chỉ có 1 phiên bản Chronometre FB 1L sử dụng mặt số bằng đồng mạ rô-đi-um (268,490 USD), 9 mẫu còn lại đều mạ PVD đen (253.270 USD).
ferdinandberthoud.ch

Share on

Published November 9, 2019
×
  • No products in the cart.