Garmin Marq – bộ sưu tập đồng hồ thông minh cao cấp cho quý ông

Share on

Garmin “lấn sân” sang mảng đồng hồ thông minh cao cấp đầy tiềm năng với Marq collection ra mắt đúng dịp kỷ niệm 30 năm ngày thành lập thương hiệu.

Ngay từ khi ra mắt vào năm 1989, Garmin luôn nỗ lực tạo ra các sản phẩm vượt trội phục vụ các tín đồ thích phiêu lưu. Khởi đầu với chiếc đồng hồ thông minh Forerunner 101 vào năm 2003, thương hiệu lần lượt giới thiệu các mẫu đồng hồ Polar và Suunto dành cho các vận động viên. Và mới đây là Marq Collection, bộ sưu tập cao cấp gồm 5 mẫu đồng hồ, phục vụ các nhóm khách chính của Garmin: chiếc Driver dành cho các tay đua tốc độ, Athlete cho các tín đồ thể thao, Aviator theo phong cách phi công, Captain chuyên cho thợ lặn & tay đua thuyền buồm còn Expedition phù hợp với các tín đồ du ngoạn.

(Từ trái sang) Đồng hồ Garmin Marq Expedition, Captain, Driver, Aviator và Athlete

Thay vì hướng đến các vận động viên muốn kiếm tìm một chiếc đồng hồ xa xỉ, bộ sưu tập Marq được tạo ra dành cho những quý ông yêu lịch lãm yêu thích thể thao. Với mức giá từ dao động từ 1.740 – 3.050 USD, các sản phẩm của Garmin tiếp cận khá hiệu quả với phân khúc đồng hồ thông minh xa xỉ hiện nay, với các đại diện tiêu biểu như TAG Heuer Connected Modular 45 (có giá từ 1.310 USD), Louis Vuitton Tambour Horizon Connected Watch V2 (2.470 USD) và Montblanc Summit 2 (giá bán lẻ từ 1.085 USD).

Garmin sử dụng dây silicon cho mẫu Athlete trong khi Driver và Aviator kết hợp dây đeo titan, Captain dùng dây nylon dệt kiểu jacquard màu lam còn Expedition trang bị dây da bê cổ điển. Ngoài vòng bezel bằng gốm, màn hình được bảo vệ bằng một mặt kính sapphire dạng vòm, bảo vệ đồng hồ trong những điều kiện khắc nghiệt. Tương tự các mẫu Garmin khác, mỗi chiếc Marq đều trang bị tính năng định vị GPS để giám sát tốc độ, quãng đường và khoảng cách chạy nhảy, bơi lội hay leo trèo; cũng như tính năng đo nhịp tim và mức oxy.

Ngoài ra, mỗi chiếc đồng hồ lại sở hữu bộ tính năng riêng. Driver có thể lưu trữ 250 bản đồ đường đua và tính toán thời gian hoàn thành mỗi chặng đua, trong khi Aviator hiển thị đường bay và dự báo thời tiết, có thể chỉ dẫn bạn đến sân bay gần nhất khi cần thiết. Captain cung cấp các biểu đồ thông tin về bờ biển, điều kiện cầu cảng, tốc độ gió, nước và nhiệt độ không khí và thủy triều. Athlete không chỉ hiển thị thông số cơ thể mà còn dự đoán và đề xuất nghỉ ngơi khi cần thiết. Ấn tượng hơn cả là Expedition với khả năng hiển thị bản độ địa hình cùng với bộ la bàn, áp kế và độ cao.

Với những tính năng tiện lợi này, mức pin sẽ cạn kiệt nhanh hơn so với các mẫu đồng hồ thông thường, đặc biệt khi kích hoạt chế độ định vị GPS với thời gian hoạt động chỉ vỏn vẹn trong 24 giờ. Tuy nhiên, ở chế độ thông thường, đồng hồ có khả năng vận hành trong 12 ngày, khá ấn tượng so với các đối thủ khác trên thị trường. Mẫu đồng hồ này vẫn tồn tại một số mặt hạn chế, đặc biệt là về trọng lượng. Trong số 5 mẫu, Aviator nặng đến 144g, có thể ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Tuy nhiên, những quý ông đã quen sử dụng các mẫu đồng hồ bấm giờ hoặc hiển thị hai múi giờ sẽ không cảm nhận sự khác biệt về trọng lượng.

Share on

Published September 28, 2019
×
  • No products in the cart.