Richard Mille ra mắt siêu phẩm RM 52-06 Tourbillon Mask hình đầu lâu ấn tượng giá 700.000 USD vào đúng ngày lễ Halloween 2019

Share on

Mẫu đồng hồ phiên bản giới hạn nổi bật với thiết kế hình “mặt nạ” đóng vai trò cầu nối bộ vỏ và cỗ máy với đường nét trang trí ấn tượng.

Bảy năm về trước tại SIHH 2012, Richard Mille từng làm giới mộ điệu trầm trồ khi giới thiệu chiếc RM 052 Tourbillon Skull sở hữu 4 cầu nối gắn kết cỗ máy và bộ vỏ được tạo hình theo mô-típ “hộp sọ và xương chéo” lấy cảm hứng từ lá cờ của tàu cướp biển, được sản xuất giới hạn chỉ 21 chiếc giá 500.000 USD, trong đó có 15 chiếc bằng titan và 6 chiếc bằng vàng hồng hoặc vàng trắng.

Năm nay, vào đúng dịp Halloween, thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ tiếp tục mang đến bất ngờ lớn khi ra mắt mẫu đồng hồ mới, kế thừa những di sản ấn tượng trước đó, đồng thời khoác lên một diện mạo mới, huyền bí và thú vị hơn với hình ảnh chiếc mặt nạ gợi lên nhiều liên tưởng khác nhau, mà theo như chính những chia sẻ từ thương hiệu chế tác, đó có thể là mặt nạ kabuki truyền thống của Nhật Bản, mặt nạ siêu anh hùng, cho đến giáp đội đầu của võ sĩ giác đấu hay … nhân vật “Kẻ trừng phạt" (Punisher) của thế giới truyện tranh Marvel.

Mô-típ đầu lâu hay mặt nạ đã không còn là “của hiếm” khi ngày càng có nhiều thương hiệu thời trang & đồng hồ sử dụng trong thiết kế, có thể kể đến như mẫu đồng hồ L.U.C Perpetual T Spirit of “La Santa Muerte” của Chopard, BST đồng hồ Skulls của Fiona Krüger cho đến bộ bàn cờ Skull Poker của Alexandra Llewellyn. Tuy nhiên chính những đặc tính kỹ thuật đã giúp cho siêu phẩm mới của Richard Mille trở nên nổi bật.

Được tạo nên từ vàng trắng hoặc titan cấp độ 5 mạ PVD, chiếc mặt nạ tích hợp trọn vẹn với cỗ máy, đóng vai trò như một cầu tourbillon và hệ thống bánh răng, còn mặt sau là cầu nối trung tâm, được hoàn thiện bằng cách xử lý bắn vi hạt và đánh bóng với kỹ thuật “anglage" (vát cạnh 45 độ) nhằm mang đến vẻ tinh xảo hơn cho thiết kế mặt số. Ở mặt trước, tương tự chiếc RM 052, những “nhịp đập” của tourbillon được đặt bên dưới phần “miệng” của chiếc mặt nạ, với một chân kính ruby tạo điểm nhấn ở giữa lồng tourbillon.

Bộ vỏ đồng hồ được chế tác từ Carbon TPT – vật liệu độc quyền của Richard Mille, cùng với vật liệu mới Quartz TPT cho các phiên bản sặc sỡ hơn và chưa từng được ra mắt trước đó. Giới thiệu Carbon TPT vào năm 2013 với chiếc RM 011, thương hiệu tiếp tục phát triển Quartz TPT – một phiên bản linh hoạt hơn của Carbon TPT – trên chiếc RM 27-02 Rafael Nadal Tourbillon. Ban đầu, vật liệu này được dùng để chế tạo cánh buồm của thuyền đua, trước khi được sử dụng trong lĩnh vực hàng không, golf và giải đua Công thức 1 với ưu điểm về độ cứng và trọng lượng nhẹ vượt trội.

Có giá cao hơn 200.000 USD so với bản tiền nhiệm ra đời cách đây 7 năm, chiếc đồng hồ này sẽ gồm 4 mẫu tùy chọn màu sắc khác nhau (màu Carbon TPT, màu Quartz TPT, Quartz TPT màu lam trắng, Quartz TPT màu đỏ trắng), mỗi mẫu sản xuất giới hạn 18 chiếc và đặc biệt, tất cả chỉ dành cho các quý ông đến từ xứ cờ hoa.

richardmille.com

Share on

Published November 6, 2019
×
  • No products in the cart.