Tiệc tối tại A by Tung vừa qua nằm trong chuỗi sự kiện kết hợp cùng tứ phẩm whisky đến từ Scotland - JW Blue Label, JW XR, The Singleton và Mortlach - tại chuỗi nhà hàng được đề cử của Robb Report Gourmet Collection 2024. Đây là sự khởi động đầy sôi động cho năm thứ 2 của Robb Report Gourmet Collection với mục đích tôn vinh và nâng cao vị thế của ngành ẩm thực cao cấp tại Việt Nam, đồng thời tạo tiền đề để xây dựng và phát triển một cộng đồng uy tín cho những người yêu thích ẩm thực cao cấp.
Hoàng Tùng đã lấy cảm hứng từ ý tưởng Blue Sensorial được truyền cảm hứng từ JW Blue Label để tạo nên thực đơn độc đáo đánh thức 5 giác quan, mang đến cho các khách mời trải nghiệm thú vị.
Bữa tối đáng nhớ được khéo léo khai mở bằng hai món ăn không chỉ giúp thực khách thưởng vị mà còn được chiêm ngưỡng và lắng nghe. Với món đầu tiên, hào tươi kết hợp cùng nước ép dưa leo và kem cà ri mang vị tươi mát của biển cả. Thay vì sử dụng sốt cà ri truyền thống, Hoàng Tùng đã khéo léo biến cà ri thành sốt kem mịn màng và mát lạnh, càng làm nổi bật sự tươi ngon của hào. Điểm nhấn tinh tế hơn cả là sự hòa quyện của hương vị JW Blue Label, với tầng hương phức hợp từ trái cây khô, hạt dẻ và một chút khói thoảng nhẹ. Hương whisky len lỏi trong lớp sốt, làm nổi bật vị ngọt thanh tự nhiên của hào, đồng thời mang lại chiều sâu và sự độc đáo cho món ăn, khiến mỗi lần thưởng thức đều là một trải nghiệm đầy cảm xúc và ấn tượng. Ngoài ra, để tạo thêm kết cấu và chiều sâu cho món ăn, vị bếp trưởng tài năng đã bổ sung thêm bánh quy hào do anh tự sáng tạo, mang lại vị umami đầy thu hút. Khi dùng món, thực khách cảm nhận được độ giòn của bánh thông qua tiếng “răng rắc” vui tai cùng hương vị và kết cấu hoàn hảo.
Ở món thứ 2, Hoàng Tùng chọn sắc xanh thanh tao của đại dương làm tông màu chủ đạo. Nguyên liệu chính là tôm xanh Obsiblue có xuất xứ từ vùng biển Nhật Bản, nổi tiếng với chất lượng hảo hạng và hương vị tinh tế. Không dừng lại ở đó, bếp trưởng kết hợp nước ép từ quả cóc của Việt Nam với thịt tôm để mang đến sự mới lạ. Thêm một sự kết hợp tưởng chừng như tương phản nhưng lại hoàn hảo hơn mong đợi là nước mắm cùng kem phô mai mascarpone được làm đặc bằng nitơ lỏng và tạo sắc xanh bằng hoa đậu biếc. Kem phô mai và nước mắm cùng tôm tạo hương vị biến chuyển từ chua, mặn đến ngọt dịu, khiến thực khách bất ngờ bởi cả sắc và vị. Đặc biệt, hương vị whisky từ JW Blue Label được khéo léo đưa vào món ăn, làm nổi bật thêm sự phức hợp và chiều sâu của nguyên liệu. Các tầng vị đặc trưng như khói nồng nàn, vanilla và mật ong nhẹ nhàng hòa quyện trong từng thớ thịt tôm và lớp kem phô mai mềm mịn, mang lại trải nghiệm ẩm thực độc đáo và đáng nhớ. Bên cạnh đó, bánh giòn ăn kèm được làm từ chiết xuất của đầu và vỏ tôm, góp phần vào sự phong phú của món ăn, đồng thời thể hiện tính bền vững trong triết lý ẩm thực của bếp trưởng Hoàng Tùng khi tận dụng tối đa và tránh lãng phí các nguyên liệu.
Trải nghiệm này là một trong số những tiệc tối mang đến cho khách mời cơ hội tìm hiểu về ẩm thực cao cấp kết hợp cùng chất vị whisky Scotland đỉnh cao tại các nhà hàng đề cử cho Robb Report Gourmet Collection 2024.
Thưởng thức có trách nhiệm. Không chia sẻ nội dung này cho người dưới 18 tuổi.
Khám phá ẩm thực đa tầng tại:
A By Tung
31-33 Đặng Dung, Phường Tân Định, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.
Theo dõi thông tin sự kiện tại fb.com/JohnnieWalkerVietnam