Jaguar C-type đã từng thu hút mọi sự chú ý tại giải đua Le Mans 24 giờ trong thập niên 50.

Thương hiệu Jaguar vừa tung ra một mẫu xe tuyệt đẹp lấy cảm hứng từ huyền thoại C-type, mẫu xe giành chiến thắng tại Giải đua Le Mans 24 giờ trong thập niên 50 với tốc độ trung bình hơn 160 km/giờ. Bộ phận xe cổ của Jaguar được giao trọng trách “hồi sinh” 16 phiên bản của mẫu xe mui trần 2 chỗ để kỷ niệm 70 ngày ra đời của C-type. Đây là mẫu xe thứ 4 trong chương trình hồi sinh xe cổ của Jaguar, sau E-type, XKSS và D-type.

Thiết kế được tạo nên bởi Malcolm Sayer

Ngay từ khi rò rỉ những hình ảnh đầu tiên, mẫu C-type “hoài cổ” ngay lập tức thu hút sự quan tâm của các nhà sưu tập xe cộ. Tuy nhiên, phiên bản hoàn thiện thậm chí còn ấn tượng hơn nhiều. Những đường nét bóng bẩy cùng thiết kế đậm tính khí động học được tạo nên bởi nhà thiết kế Malcolm Sayer, người được chính ông chủ Jaguar thời đó là Sir William Lyons tự tay dìu dắt để tạo nên một trong những cỗ xe thú vị bậc nhất trong lịch sử thương hiệu.

 

 

Năm 1951, hai tay đua Peter Walker và Peter Whitehead đã giành chiến thắng cùng tân binh C-type vừa ra mắt. Hai năm sau đó, dàn C-type đời mới thậm chí còn giành luôn vị trí thứ nhất, thứ hai và thứ 4 trong cuộc đua danh tiếng.

The cockpit of Jaguar's C-type Continuation.
Nghệ thuật chế tác thủ công với sự hỗ trợ của công nghệ tân thời đã góp phần tạo nên những mẫu xe tuyệt đẹp như thế này.

Tất cả 16 mẫu xe C-type lần này đều được chế tác thủ công thông qua các bản vẽ gốc cùng sự nghiên cứu bài bản về lịch sử của dòng xe. Bên cạnh đó, công nghệ thiết kế CAD 3D sẽ được áp dụng song song với các kĩ thuật cổ điển.

Ngoài ra, nhóm thiết kế còn lục lại hồ sơ sổ sách về hơn 2000 phụ tùng liên quan đến C-type. Jaguar trang bị cho mẫu xe hoài cổ một động cơ 6 xi lanh thẳng hàng dung tích 3.4L cho công suất 220 mã lực. Điểm thú vị là động cơ nói trên sẽ sử dụng bộ chế hòa khí của thương hiệu Webber. Hiện tại, mức giá của xe vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, những ai quan tâm có thể truy cập trang web của thương hiệu để cấu hình mẫu C-type cho riêng mình.

(Để xem nội dung bài viết này trên ấn phẩm tháng 10 Robb Report Việt Nam mang chủ đề “Bất động sản”, độc giả có thể đặt báo in tại đây hoặc đặt báo digital tại đây)

 


KHÁM PHÁ NGAY TOP 10 BÀI HAY TRÊN ẤN PHẨM ROBB REPORT VIETNAM SỐ THÁNG 10 “BẤT ĐỘNG SẢN”

Xu hướng sở hữu văn phòng tại gia giữa thiên nhiên

 

Bạn có muốn sở hữu một căn nhà-lai-du-thuyền sang trọng để trốn dịch?

 

Dấu ấn thời trang tại Milan Design Week 2021

 

Khi các tân binh ngoại đạo chinh phạt thị trường bất động sản hàng hiệu

 

Chủ tịch Viện Tương lai học Jason Schenker: “Covid-19 sẽ tạo nên xu hướng hybrid working life”

 

Trò chuyện với quý ông đầy “chất nghệ” Lâm Vissay

 

Tuyệt tác bằng sapphire trong thế giới đồng hồ cao cấp

 

Hồi sinh kiệt tác Jaguar C-type từng “làm mưa làm gió” một thời

 

“Ngôi nhà” của Vua Louis XVI và Hoàng hậu Marie Antoinette đã mở cửa đón khách

 

Người đàn ông tạo ra sự thay đổi “chấn động” cho thương hiệu Brioni là ai?