Gerald Genta, Jorg Hysek, Emmanuel Gueit và Eric Giroud đều là những tên tuổi để lại nhiều dấu ấn qua những tuyệt tác đồng hồ cao cấp.
Gerald Genta
Dù đã qua đời vào năm 2011, nhưng Gerald Genta vẫn luôn được nhắc đến như một trong những nhà thiết kế đồng hồ nổi tiếng nhất thế giới với tầm ảnh hưởng mạnh mẽ đến ngành công nghiệp chế tác đồng hồ cao cấp ngày nay. Không chỉ là nhà thiết kế mẫu đồng hồ trứ danh Royal Oak cho Audemars Piguet vào năm 1972, Genta còn là tác giả của mẫu đồng hồ Nautilus cho Patek Philippe vào năm 1976. Với vòng đeo tay tích hợp, cấu trúc bằng thép không gỉ và thân vỏ táo bạo, Royal Oak và Nautilus được xem là tiền đề cho sự phát triển của dòng đồng hồ thể thao cao cấp sau này. Bên cạnh Nautilus và Royal Oak, Genta cũng chịu trách nhiệm cho việc tái thiết kế mẫu đồng hồ IWC Ingenieur SL vào những năm 1970, sự ra đời của bộ sưu tập đồng hồ BVLGARI-BVLGARI trong cùng thập niên và sự phát triển của dòng đồng hồ đeo tay hiện đại Pasha de Cartier vào những năm 1980. Trở lại thập niên 1960, Genta thậm chí còn thiết kế phom dáng cho thân vỏ chiếc Octo mà Bulgari hiện đang sử dụng rất nhiều trong những mẫu đồng hồ hiện đại của mình.

Jorg Hysek
Mặc dù có thể có kiểu dáng tương tự Royal Oak và Nautilus của Gerald Genta, nhưng thực tế Vacheron Constantin 222 năm 1977 được thiết kế bởi Jorg Hysek. Đây là chiếc đồng hồ đặc biệt quan trọng trong lịch sử của Vacheron Constantin, vì đã đặt nền móng cho sự ra đời của bộ sưu tập đồng hồ thể thao cao cấp Overseas. Ngoài công việc của mình tại Vacheron, Hysek còn thiết kế Breguet Marine, một trong những dòng đồng hồ thể thao của thương hiệu lấy cảm hứng từ lịch sử của ngành Hải quân Pháp. Vào những năm 1990, TAG Heuer đã hợp tác với Hysek phát triển bộ sưu tập đồng hồ mới cho lớp khách hàng hiện đại để cho ra đời dòng đồng hồ thể thao Kirium mang phong cách vị lai.

Emmanuel Gueit
Tên tuổi của Emmanuel Gueit gắn với nhiều mẫu đồng hồ thiết kế cho Piaget, Rolex, Harry Winston, Audemars Piguet, Hermès, Zenith và Baume et Mercier. Trong số các mẫu thiết kế của ông, không thể không nhắc đến mẫu Royal Oak Offshore thực hiện cho Audemars Piguet. Gueit cũng từng hợp tác với Rolex để thiết kế bộ sưu tập đồng hồ Cellini vào năm 2014. Ngoài ra, Gueit còn đóng góp công sức để giúp hồi sinh Ikepod – một thương hiệu đình đám của thập niên 1990 từng gắn với tên tuổi của nhà thiết kế công nghiệp Marc Newson.

Eric Giroud
Một trong những nhà thiết kế tài năng của ngành công nghiệp đồng hồ là Eric Giroud, chủ nhân của nhiều giải thưởng danh giá, trong đó có giải Best Watch Design tại Geneva Watchmaking Grand Prix (2009) dành cho mẫu Harry Winston Opus 9 hay giải thưởng cho mẫu đồng hồ nữ Rondo 36 của DeLaneau tại Geneva Watchmaking Grand Prix. Tuy nhiên, tên tuổi của Giroud lại gắn liền với MB&F, nơi ông và Max Büsser đã tạo nên những tuyệt tác thời gian kết hợp giữa tính khoa học viễn tưởng với các kỹ thuật chế tạo đồng hồ truyền thống mà Legacy Machine Perpetual, HM6 Space Pirate, và Thunderbolt N°4 là những ví dụ điển hình.